Đại hội Chi bộ Trường THPT Quỳ Hợp III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ sáu - 22/05/2020 10:42
Chiều ngày 20/5, Chi bộ Trường THPT Quỳ Hợp 3 đã tổ chức đại hội chi bộ lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trường ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
CHI BO THPTQH

Các đại biểu về dự đại hội
Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn song song với thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05-CT/TW và các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Ngành Giáo dục. Công tác xây dựng đội ngũ được chú trọng, đặc biệt là công tác bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; trình độ lý luận chính trị.
CHI BO THPTQH1

Đồng chí Nguyễn Minh Đạt, bí thư chi bộ Trường THPT Quỳ Hợp III khai mạc tại đại hội
Trong nhiệm kỳ đã có 11 SKKN đạt cấp tỉnh, 6 giáo viên đạt giỏi tỉnh. Toàn trường đã có 13 thạc sĩ, 1 tiến sĩ. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT bằng với mặt bằng chung của cả tỉnh. Các hoạt động đổi mới sinh hoạt chuyên môn, xây dựng chương trình nhà trường được chú trọng nhằm từng bước thực hiện nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.
CHI BO THPTQH2

Đoàn chủ tọa đại hội
Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, chuyên môn nhà trường đã chủ động nắm bắt chủ trương của ngành, thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả chương trình giáo dục do bộ GD&ĐT quy định, triển khai thực hiện các hoạt động đổi mới phương pháp dạy, học, khai thác tối đa và có chất lượng thiết bị, đồ dùng; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh; tổ chức các hoạt động thúc đẩy, hỗ trợ học tập, đúc rút kinh nghiệm giảng dạy, đổi mới kiểm tra, đánh giá, làm tốt công tác phân loại đối tượng học sinh yếu kém để phụ đạo học sinh ngay từ đầu lớp 10.
Bồi dưỡng học sinh khá, giỏi được đầu tư nhiều. Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh được chú trọng. Trong nhiệm kỳ nhà trường đã phối hợp với các Trường CĐ, TC trong tỉnh mở các lớp Trung cấp nghề với mô hình 3 năm 2 bằng cho gần 1000 học sinh để khi ra trường các em có thể đi làm luôn với bằng Trung cấp Nghề hoặc tiếp tục học lên với thời gian ngắn hơn.
CHI BO THPTQH5

Đảng viên tham luận tại đại hội
Các hoạt động giáo dục như ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm sáng tạo cũng được nhà trường thực hiện rõ nét. Năm 2016-2017 tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi “vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn” đạt giải cấp Bộ, được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen; năm 2018-2019 tổ chức thi đồ dùng dạy học tự làm với 14 sản phẩm đạt giải /tổng số 17 sản phẩm dự thi; năm 2018-2029  tổ chức cho học sinh tham dự cuộc thi KHKT đạt giải khuyến khích cấp tỉnh.
 Trong đợt dịch Covid 19 vừa qua, để góp phần chung tay chống dịch, Chi bộ đã đồng ý để nhà trường kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên nhà trường để nhóm Hóa sản xuất thành công dung dịch sát khuẩn rửa tay khô có kiểm định của Sở Y tế cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sử dụng. Đồng thời qua Ủy ban mặt trận tổ quốc Huyện kêu gọi sự hỗ trợ kinh phí để sản xuất cho các khu cách ly tại Huyện và các đơn vị trường học khác trên địa bàn sử dụng miễn phí. Chi bộ đã chỉ đạo nhà trường tích cực chăm lo xây dựng và bảo vệ cơ sở vật chất; Chỉ đạo chuyên môn khai thác, sử dụng và bảo quản có hiệu quả trang thiết bị phục vụ dạy học.
TRUNG TAM DAN SO3

Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận,
Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Lãnh đạo trường đã huy động kinh phí từ nhiều nguồn lực để trang bị ti vi cho các phòng học, cải tạo nhà thực hành cũ thành các phòng học, cải tạo một phần KTX GV thành  các phòng thực hành, nâng cấp sân trường... Nhờ đó, khuôn viên nhà trường được quy hoạch ngày càng xanh - sạch - đẹp, nhà trường có 17/27 phòng học, 3/5 phòng thực hành được trang bị TV; Thiết bị dạy học được khai thác, sử dụng và bảo quản tốt, phát huy hiệu quả.
DH QH3

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa mới
Công tác xây dựng đảng và các tổ chức đoàn thể được quan tâm chăm lo. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 11 đảng viên nâng tổng số đảng viên trong toàn chi bộ lên 40 người.
Đại hội cũng đã dành nhiều thời gian cho thảo luận xây dựng phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều giải giải cụ thể nhà đưa nhà trường ngày càng phát triển đi lên.
CHI BO THPTQH4

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH, bí thư, PBT tại đại hội
Đại hội đã bỏ phiều bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới. Đại hội cũng đã tiến hành Bầu bí thư, PBT, cấp ủy viên. Cũng tại đại hội đã bầu 2 đại biểu chính thức và bầu 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội đảng bộ huyện nhà khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay5,942
  • Tháng hiện tại71,614
  • Tổng lượt truy cập32,610,617
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây