Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh xúc cử tri tại xã Châu Thái.

Thứ ba - 23/06/2020 10:05
Ngày 19/6, ông Nguyễn Giang Hoài, Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện, Đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Châu Thái trước kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII.
Cùng tham gia tiếp xúc có đồng chí Vy Thanh Tường, phó chủ tịch UBND huyện.
tiep xuc chau thai 1
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri xã Châu Thái

Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Châu Thái, Ông Nguyễn Giang Hoài, đại biểu HĐND tỉnh đã báo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng cuối năm 2020 và
thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII.

tiep xuc chau thai 2
Ông Nguyễn Giang Hoài, Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới.

Các cử tri xã Châu Thái đã có những tâm tư nguyện vọng và kiến nghị đến với các vị đại biểu HĐND tỉnh đó là: Tỉnh, huyện quan tâm đầu tư kinh phí làm các tuyến đường liên xã Châu Thái- Châu Lý, Châu Thái-Châu Quang và Châu Thái đi Châu Đình; Đề nghị tỉnh hỗ trợ xi măng để nhân dân các xóm,bản làm đường giao thông nông thôn mới. Nhiều công trình giao thông, thủy lợi, hệ thống mạng lưới điện trên địa bàn xã bị xuống cấp, hư hỏng đề nghị quan tâm, đầu tư để khắc phục.

tiep xuc chau thai 3b
tiep xuc chau thai 4

 

tiep xuc chau thai 5
Các cử tri xã Châu Thái kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Chế độ phụ cấp cho các ngành đoàn thể và cán bộ xóm bản thấp, hoặc chưa có phụ cấp ảnh hưởng đến yêu cầu công việc. 19 ha đất ở xóm Thái Lâm nay UBND tỉnh thu hồi, đề nghị UBND tỉnh xem xét, quan tâm để nhân dân có đất nông nghiệp để sản xuất. Cần kịp thời cấp bìa đất ở và đất rừng sản xuất cho nhân dân. Quan tâm tạo điều kiện giải quyết việc làm cho thanh niên, quân nhân xuất ngũ về địa phương, vốn vay ngân hàng chính sách cần được nhiều hơn và dài hạn hơn để cho nhân dân có điều kiện đầu tư sản xuất.

tiep xuc chau thai 6
Đồng chí Vy Thanh Tường, phó chủ tịch UBND huyện giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền

Những kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp và một số phòng ban liên quan đã trực tiếp giải trình. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền, ông Nguyễn Giang Hoài đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình và những vấn đề lớn hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh khóa XVII xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay5,476
  • Tháng hiện tại269,736
  • Tổng lượt truy cập24,166,674
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây