Chi bộ Trung tâm DSKHHGD huyện Quỳ Hợp Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ sáu - 22/05/2020 11:12
Chiều ngày 21/5 Chi bộ Trung tâm dân số KHHGĐ huyện đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trung tâm DSKHHGĐ huyện đã phát huy thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.
CHI BO THPTQH3

Các đại biểu về dự đại hội
 Hàng năm Trung tâm Dân số/KHHGĐ đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức chiến dịch truyền thông vận động, tư vấn lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn toàn huyện đạt kết quả cao. Góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm về công tác Dân số-KHHGĐ. Tham mưu UBND huyện đầu tư kinh phí cho các đợt chiến dịch và có sự phối kết hợp đồng bộ của các ban ngành, đoàn thể nên kết quả thực hiện chiến dịch luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.
TRUNG TAM DAN SO

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng, phụ trách Chi bộ Trung tâm DSKHHGĐ
thông qua dự thảo văn kiện tại đại hội
Đặc biệt, với sự thành công của Lễ phát động Chiến dịch cấp tỉnh diễn ra tại xã Châu Lý và Đêm giao lưu Truyền thông Dân số diễn ra năm 2019 đã được các cấp ghi nhận và đánh giá cao, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn. Trong 5 năm qua, UBND huyện đã hỗ trợ hơn 300 triệu đồng để  triển khai chiến dịch, các xã thị trấn hỗ trợ hơn 200 triệu đồng. Tổng số lượt người khám viêm nhiễm đường sinh sản đạt gần 20.000 ca. Số người điều trị viêm nhiễm đường sinh sản gần 10.000 ca.
TRUNG TAM DAN SO4

Đảng viên tham luận tại đại hội
Ngoài ra Trung tâm còn Triển khai thực hiện các đề án nâng cao chất lượng dân số như Đề án giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; Đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh; Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Hiện tại dân số của Quỳ Hợp là 132.533 người. Tỷ suất sinh: 13,4 %o giảm 1,8 %o so với Kế hoạch.Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên: 19,4%. Tỷ số giới tính kiểm soát 119 bé trai/100 bé gái. Tỷ lệ chấp nhận các biện pháp tránh thai hiện đại đạt 72%
TRUNG TAM DAN SO1

Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận,
 Chủ tịch UBMTTQ huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
Công tác xây dựng Đảng được Chi bộ quan tâm chăm lo, phổ biến kịp thời đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và viên chức. Tất cả đảng viên của Chi bộ thực hiện nghiêm túc các quy định về những điều đảng viên không được làm nói chung cũng như ở lĩnh vực mình phụ trách; trách nhiệm trong phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và thực hành tiết kiệm của đơn vị. Luôn thể hiện vai trò lãnh đạo, tiên phong, gương mẫu trong công tác, trong sinh hoạt, giờ giấc làm việc, hội họp nghiêm túc; chủ động xây dựng kế hoạch làm việc khoa học, kịp thời.
TRUNG TAM DAN SO2

Đại hội bỏ phiếu bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên
Với những kết quả đạt được từ năm 2016 đến 2019,Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Quỳ Hợp luôn được cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Năm 2019 được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen, năm 2017, 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra 3 năm liên tục được Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số, Giám đốc Sở Y tế tặng bằng khen, giấy khen.Đại hội cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 đạt kết quả cao hơn.
CHI BO THPTQH6

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại đại hội
Tại đại hội này, Chi bộ Trung tâm DSKHHGĐ huyện do chuẩn bị sáp nhập về Trung tâm y tế huyện nên theo hướng dẫn của cấp trên Đại hội chỉ tiến hành bỏ phiếu bầu chính thức một đại biểu đai dự Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay5,816
  • Tháng hiện tại71,488
  • Tổng lượt truy cập32,610,491
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây