BHXH Qùy Hợp đánh giá hoạt động đại lý thu 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Thứ bảy - 25/07/2020 12:16
Chiều ngày 25/7, BHXH Qùy Hợp đã tổ chức hội nghị đánh gia hoạt động đại lý thu 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
6 tháng đầu năm BHXH Quỳ Hợp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và người dân đã nhận thức được việc tham gia các loại hình BHXH, BHYT là trách nhiệm gắn với quyền lợi của bản thân và cộng đồng nên tỷ lệ người tham gia các loại hình BHXH, BHYT ngày càng tăng.
SO KET BAO HIEM

Toàn cảnh sơ kết
Trong 6 tháng đầu năm đã có 1.022/2022 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt gần 51%, tổng số tiền thu được hơn 2,9 tỷ đồng, đạt 32% kế hoạch tỉnh giao. Số người tham gia BHYT 8620/9640 người đạt tỷ lệ gần 90% kế hoạch được giao. Tổng số tiền thu được là hơn 3,2 tỷ đồng.
SO KET BAO HIEM2

Lãnh đạo BHXH huyện thông qua  dự thảo báo cáo tại hội nghị sơ kết
Để đạt được kết quả đó, trong thời gian qua BHXH Quỳ Hợp đã triển khai áp dụng nhiều biện pháp như: tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đặc biệt là cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT. Đặc biệt chú trọng hình thức tuyên truyền trực tiếp, hỏi đáp, đối thoại tại các xã, thị trân, các xóm bản;
SO KET BAO HIEM1

Đại biểu trao đổi thảo luận tại Hội nghị sơ kết
Đẩy mạnh tổ chức mạng lưới đại lý thu qua hệ thống Bưu điện, mở rộng mạng lưới thu tại các xã, thị trấn với tổng số là 74 đại lý thu BHXH, BHYT, bình quân mỗi xã, thị trấn có 3 điểm thu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đăng ký tham gia BHXH, BHYT.
BHXH, BHYT6
 
c5d2692f19c1e49fbdd0
 
TUYEN TRUYEN BH

BHXH, Bưu điện huyện tích cực phối hợp tuyên truyền chế độ BHXH, BHYT đến với người dân
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời đóng góp nhiều ý kiến đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể hơn để tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch cả năm  2020. 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay11,303
  • Tháng hiện tại205,897
  • Tổng lượt truy cập24,102,835
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây