Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp sơ kết 6 tháng đầu năm

Thứ tư - 22/07/2020 16:08
Sáng 21/7, Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triên khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

NHCS 1
Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp đã tạp trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Công tác củng cố, kiệ toàn bộ máy được thực hiện kịp thời. Ban đại diện đã duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ. Thực hiện tốt công tác phân bổ nguồn vốn tăng trưởng cho các xã, thị trấn, nhờ đó công tác tổ chức giải ngân các chương trình tín dụng được đẩy mạnh, không để tồn đọng vốn. Tổng nguồn vốn tăng trưởng 6 tháng đầu năm là hơn 36,9 tỷ đồng, trong đó vốn vay hộ nghèo là 5 tỷ đồng, hộ cận nghèo 10 tỷ đồng, hộ mới thoát nghèo 5 tỷ đồng, hộ sản xuất kinh doanh 5 tỷ đồng, vay nước sạch vệ sinh môi trường 2 tỷ đồng, làm nhà ở theo quyết định 33 hơn 1,6  tỷ đồng và một số chương trình vay vốn khác.
Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện tốt. 6 tháng ban giám sát đã thực hiện giám sát tại 13 đơn vị cấp xã, thị trấn, 24 lượt tổ tiết kiệm vay vốn với 316 lượt hộ vay. Qua kiểm tra hầu hết các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Việc tổ chức họp bình xét cho các đối tượng vay vốn được thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Vốn vay được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả.
Công tác thực hiện nhiệm vụ của phòng giao dịch được quan tâm. Nguồn vốn ngân sách địa phương trong 6 tháng đầu năm tiếp tục tăng trưởng. Đến 30/6/2020 tổng nguồn vốn uỷ thác tại các địa phương đạt hơn 2,2 tỷ đồng, trong đó ngân sách huyện 1 tỷ đồng 6 tháng đầu năm tăng 200 triệu, ngân sách xã hơn 444 triệu đồng, tổ chức khác 750 triệu đồng trong 6 tháng tăng 300 triệu đồng, lãi nhập gốc 18,5 triệu đồng. Về hoạt động tín dụng được chăm lo. tổng nguồn vốn đến 30/6/2020 là hơn 530,4 tỷ đồng, tăng hơn 30,2 triệu đồng so với đầu năm. Nguồn vốn huy động tại địa phương là 80,1 tỷ đồng, tăng 6,1 tỷ đồng so với đầu năm, hoàn thành 113,5%KH, đạt 56,8% KH tăng trưởng cả năm
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về những vướng mắc, khó khăn trong thực thi nhiệm vụ tại cơ sở, đồng thời đóng góp những giải pháp, phương hướng nhiệm vụ để thực hiện tốt hoạt động của Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội trong 6 tháng cuối năm 2020.

NHCS 3
Đồng chí Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Dịp này đã có 1 tập thể và 4 cá nhân được các cấp tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong trong công tác hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay5,713
  • Tháng hiện tại269,973
  • Tổng lượt truy cập24,166,911
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây