Bà Võ Thị Minh Sinh, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tam Hợp, Nghĩa Xuân

Thứ ba - 23/06/2020 08:19
Ngày 22/6, bà Võ Thị Minh Sinh, UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đã về tiếp xúc với cử tri xã Tam Hợp, Nghĩa Xuân trước kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.
Buổi sáng đoàn đại biểu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tam Hợp. Tại hội nghị bà Võ Thị Minh Sinh đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh của tỉnh nhà từ đầu năm đến nay. Đồng thời thông báo dự kiến các nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trong thời gian tới.
TIEP XUC CU TRI

Toàn cảnh tiếp xúc với cử tri Tam Hợp
Sau khi nghe nội dung dự kiến kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới cử tri Tam Hợp kiến nghị các vấn đề  cần quan tâm giải quyết đó là: Tuy xã đã về đích nông thôn mới, nhưng đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông nông thôn.
TIEP XUC CU TRI2

Cử tri Tam Hợp nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc
Cử tri các xóm Bắc Sơn, Nam Sơn.. cũng đề nghị nhiều vấn đề cử tri kiến nghị tại các kỳ họp nhưng mãi không được giải quyết phải đề xuất kiến nghị nhiều lần như nâng cấp đường giao thông, tranh chấp rừng giữa lâm trường với người dân. Cần quan tâm việc khai thác cát sỏi gây sạt lở đất sản xuất của xóm Dinh, Quyết Tiến. Bãi rác thải ở Thung Khẳng chưa xong nên việc thu gom rác thải tập trung ở xã chưa thực hiện được gây ô nhiễm môi trường và khó khăn trong việc xử lý... Hiện tại có một số xóm sáp nhập nên bất cập về hội trường quán không đủ chỗ ngồi, thiếu các thiết chế văn hóa....
TIEP XUC CU TRI4
Ông Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện trả lời kiến nghị thuộc thẩm quyền
TIEP XUC CU TRI3

Bà Võ Thị Minh Sinh, UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh
tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri xã Tam Hợp
*Chiều cùng ngày 22/6, bà Võ Thị Minh Sinh, UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đã về tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Xuấn, huyện Quỳ Hợp trước kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.
TIEP XUC CU TRI1

Các đại biểu về tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Xuân
Tại hội nghị bà Võ Thị Minh Sinh đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh của tỉnh nhà từ đầu năm đến nay. Đồng thời thông báo dự kiến các nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trong thời gian tới.
TIEP XUC CU TRI2
 
TIEP XUC CU TRI3

Cử tri Nghĩa Xuân nêu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh
Cũng dịp này HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện Quỳ Hợp 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm. Thông báo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri Nghĩa Xuân trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XVIII.
Sau khi nghe nội dung dự kiến kỳ họp HĐND tỉnh, của huyện sắp tới cử tri Nghĩa Xuân kiến nghị các vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Hiện nay nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dung đất ở Nghĩa Xuân rất lớn, nhưng sau khi hồ sơ tư vấn thiết kế trả về xã đã hướng dẫn người dân bổ sung đầy đủ nhưng bị trả đi trả lại rất nhiều lần gây bức xúc trong nhân dân. Việc hoàn trả kinh phí đường dây 4 năm sau khi bàn giao lưới điện nông thôn về ngành điện quản lý xã Nghĩa Xuân đã làm đầy đủ hồ sơ theo quy định nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét hoàn trả vốn cho người dân. Việc thu gom rác thải tập trung của xã rất khó khăn do không có bãi xử lý rác thải tập trung.
TIEP XUC CU TRI

Ông Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện trả lời kiến nghị thuộc thẩm quyền
tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Xuân
Hiện nay thực hiện Nghị quyết 22 ngày 12/12/2019 về không bố trí một số chức danh như thú y, nội vụ thi đua khen thưởng, tôn giáo dân tộc... nhưng thực tế hoạt động rất cần nhất là cán bộ thú ý phải có chuyên môn nên đề nghị HĐND tỉnh xem xét bố trí cho phù hợp. Hiện tại một số đường điện xuống cấp đề nghị điện lực khắc phục nâng cấp sửa chữa đường dây. Một số tuyến kênh mương bị hư hỏng xuống cấp đề nghị xí nghiệp Thủy lợi khắc phục sửa chữa để đảm bảo dẫn nước cho nhân dân sản xuất ... Thời gian qua do ảnh hưởng của Covid nên mọi hoạt động chững lại đề nghị có nhiều chương trình hỗ trợ để người dân phục hồi sản xuất kinh doanh và các mặt đời sống...
TIEP XUC CU TRI4

Bà Võ Thị Minh Sinh, UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh
tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri xã Nghĩa Xuân
Những kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp và một số phòng ban liên quan đã trực tiếp giải trình, một số vấn đề không thuộc thẩm quyền, bà Võ Thị Minh Sinh đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình và những vấn đề lớn hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Minh Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay4,682
  • Tháng hiện tại268,942
  • Tổng lượt truy cập24,165,880
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây