UBMTTQ và các tổ chức thành viên ở Quỳ Hợp quan tâm chăm lo hộ nghèo bị ảnh hưởng của đại dịch Covid19

Thứ hai - 27/04/2020 11:11
Huyện miền núi Quỳ Hợp hiện còn 3997 hộ nghèo ở 21 xã, thị trấn, chiếm tỷ lệ hơn 12,2%, trong thời gian qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid19 nhân dân cả nước nói chung và hộ nghèo Quỳ Hợp nói riêng đều bị ảnh hưởng nặng nề. Trước tình hình đó, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện nhà đã tuyên truyền vận động nhân dân trong cả nước quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh cũng như có các hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng.
nganh GD
 
TRUNG TAM VH TRAO HO TRO
 
COVID5
 
COVID

UBMTTQ huyện Quỳ Hợp tiếp nhận các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân
 quyên góp cùng chung tay ủng hộ đẩy lùi dịch bệnh Covid19
Gia dình bà Lo Thị Thuận ở Bản Hằm, xã Nam Sơn là một hộ nghèo. Thường ngày không có dịch bệnh bà thường đi bóc keo thuê, cuốc cỏ, hái măng trong rừng để kiếm sống qua ngày. Nhưng khi có dịch bệnh Covid19, xã tuyên truyền người dân không ra khỏi nhà bà đã nghiêm túc thực hiện nên cuộc sống của gia đình bà gặp khá khó khăn. Trước tình hình đó sau khi tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ Ban vận động phòng chống Covid19 của huyện gia đình bà đã được xét hỗ trợ 1 thùng mì tôm và 10kg gạo.
TRAO QUA DOT SAU3

UBMTTQ huyện và các thành viên trao quà tại xã Bắc Sơn
Bà Thuận phấn khởi chia sẻ: "Do ảnh hưởng dịch Covid bà không đi làm được chi, cuộc sống rất khó khăn, hôm nay bà được nhận mì tôm, gạo của cấp trên hỗ trợ bà rất vui và phấn khởi có cái ăn trong những ngày tới. Bà rất cảm ơn các cấp, càng ngành quan tâm hộ nghèo như bà"
Châu Cường là một trong 14 xã vùng đặc biệt khó khăn, toàn xã có 1.238 hộ, 5.495 khẩu, tỷ lệ đồng bào người Thái chiếm đến 96%. Phát huy vai trò của MTTQ trong việc tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid19, trong thời gian cao điểm có 163 công dân về cách ly tại xã Châu Lý, xã Châu Cường cũng đã có nhiều đóng góp chung về gạo, tiền và các nhu yếu phẩm phục vụ phòng chống covid.
 Đợt này xã Châu Cường đã được Ban chỉ đạo phòng chống Covid19 huyện hỗ trợ 60 thùng mì tôm, 5 tạ gạo để hỗ trợ cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng của dịch Covid19. Theo đó xã đã hỗ trợ cho 120 hộ mỗi hộ được 1 thùng mì tôm và 10kg.
TRAO QUA DOT SAU

UBMTTQ huyện và các thành viên trao quà tại xã Châu Cường
Chị Lang Thị Thu Hiền, Chủ tịch UBMTTQ xã Châu Cường nói:“Xã có 1238 hộ, trong đó có 300 hộ là hộ nghèo. Công tác phòng chống dịch Covid thì các hộ này ảnh hưởng rất nhiều do không đi làm được nên cuộc sống khá khó khăn. Với sự  hỗ trợ gạo, mì tôm kịp thời từ UBMTTQ huyện Quỳ Hợp và các thành viên để phát cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Châu Cường thì chúng tôi  sau khi tiếp nhận triển khai ngay sự hỗ trợ này đến người dân để họ có lương lực dùng trong thời gian này”.
Trong thời gian qua phát huy vai trò của mặt trận và các tổ chức thành viên, các tổ chức hội đã phát huy vai trò tiên phong gưỡng mẫu trong việc vận động cán bộ hội viên thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh theo chỉ thị 15, 16 của TTCP thì còn có nhiều đóng góp về vật chất tiền mặt và các nhu yếu phẩm để ủng hộ khu cách ly cũng như cho hộ nghèo trên địa bàn huyện nhà.
Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện Qùy Hợp cho hay:"Phát huy vai trò tổ chức hội phụ nữ, cùng với cả hệ thống chính trị chúng tôi vào cuộc rất sớm, ngay từ khi huyện thành lập khu cách ly ở xã Châu Lý, đón công dân về thì Hội Liên hiệp phụ nữ đã tổ chức huy động cả hệ thống tổ chức hội quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm và tiền mặt cho khu cách ly với tổng trị giá 160 triệu đồng. Trong đó hơn 100 triệu tiền mặt và các nhu yếu phẩm phục vụ cho khu cách ly. Hôm nay thì cùng với MTTQ huyện và các tổ chức chính trị xã hội chúng tôi đưa các phần quà, các hiện vật quyên góp được đến với đồng bào đặc biệt khó khăn ở các vùng sâu, xa”.
PHU NU UNG HO CHONG DICH 1
PHU NU COVID3

Hội LHPN huyện tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên ủng hộ được hơn 160 triệu đồng tiền mặt
và các nhu yếu phẩm phục vụ khu cách ly và các hộ nghèo do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19
Đại dịch Covid19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, MTTQ và các thành viên huyện Quỳ Hợp trong một thời gian ngắn, nhưng đã vận động nhân dân quyên góp được tổng số tiền và các nhu yếu phẩm khá lớn để giúp đỡ cho khu cách ly và các hộ nghèo trên địa bàn huyện nhà. Đặc biệt rất quan tâm đến các hộ yếu thế trong xã hội thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Dịp này, UBMTTQ huyện Quỳ Hợp và các tổ chức chính trị xã hội đã đi trao tổng số 1.000 gói mì tôm và 3.997 tờ rơi cho các hộ nghèo, hộ bị cách ly tại nhà bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19.
TRAO QUA DOT SAU1

UBMTTQ huyện và các thành viên trao mì tôm, gạo tại xã Châu Thái
 Anh Vi Văn Quý, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp cho biết:"Trong thời gian qua MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đã tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống covid, cách thức tuyên truyền rất đa dạng. Thứ nhất là phát tờ rơi hướng vào hộ nghèo đặc biệt khó khăn, họ không có điều kiện mua điện thoại thông minh cùng đội phản ứng nhanh đến gia đình như thế để dán tờ rơi này, thường xuyên nhắn nhở họ trong phòng chống covid. Đặc biệt thời gian qua, MTTQ đã ra lời kêu gọi vận động nhân dân cùng chung tay để ủng hộ covid thì tổng số tiền, hàng đến thời điểm hiện tại hơn 1,8 tỷ đồng. Số tiền ưu tiên mua trang thiết bị vật tư liên quan đến y tế để hỗ trợ cho công cuộc phòng chống còn kéo dài, đặc biệt là hỗ trợ cho trạm y tế các xã. Thứ hai là hàng thì từ bà con nhân dân được kết tinh từ quả trứng, bó rau, cân thịt, buồng chuối và hơn 5 tấn gạo. Trên cơ sở thống nhất với BCĐ và sự cho phép của thường trực huyện ủy, MTTQ cùng các tổ chức thành viên đã điều tiết số lượng quà này trực tiếp đi hỗ trợ cho các gia đình, đặc biệt là hộ nghèo vùng sâu, xã ảnh hưởng của dịch covid không có lương thực thực phẩm qua bữa ăn hàng ngày".
Với sự sẻ chia kịp thời, những thùng mỳ tôm, cân gạo đã đến được với hộ nghèo trên địa bàn huyện nhà, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cơ quan chức năng cùng với người dân vượt qua khó khăn trước mắt cùng đẩy lùi dịch bệnh  Covid nguy hiểm này.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay3,831
  • Tháng hiện tại228,223
  • Tổng lượt truy cập24,125,161
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây