PHÁ RỪNG LÀ TỘI ÁC

PHÁ RỪNG LÀ TỘI ÁC
PHÁ RỪNG LÀ TỘI ÁC

Alô, Alô! Sau đây mời bà con nghe khuyến cáo của UBND huyện về việc bảo vệ rừng:
Hiện nay, toàn huyện có hơn 68 ngàn héc ta đất lâm nghiệp. Diện tích có rừng là 51 ngàn ha, trong đó rừng đặc dụng gần 2 ngàn ha; rừng phòng hộ 9 ngàn héc ta; rừng sản xuất 36 ngàn ha; diện tích có rừng ngoài quy hoạch đất lâm nghiệp trên 3 ngàn ha; diện tích đất lâm nghiệp chưa có rừng 16 ngàn ha...
Thực hiện Đề án giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp, đến nay toàn huyện đã thực hiện xong giai đoạn I với diện tích 7,6 ngàn héc ta trên địa bàn các xã.
Thực hiện Chỉ thị 13 ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và các quy định của pháp luật trong đó: Nghiêm cấm việc chặt phá rừng để chuyển sang mục đích khác (kể cả rừng tự nhiên nghèo kiệt).
Trường hợp hộ gia đình, cá nhân Phá rừng trái pháp luật, tùy theo diện tích vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính quy định tại Điều 20 Nghị định 35/2019/NĐ-CP của Chính phủ được sửa đổi bởi Nghị định 07/2022/NĐ-CP với mức phạt cao nhất đến 2 trăm triệu đồng. Trường hợp phạm tội sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về “Tội hủy hoại rừng” theo Điều 243  Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi năm 2017) với mức hình phạt cao nhất đến 15 năm và phạt tiền đến 7 tỷ đồng.
Kính thưa bà con! Rừng là tài nguyên quý của đất nước. Do đó, quản lý, bảo vệ rừng là trách nhiệm của mỗi người dân.
Kính chúc bà con luôn mạnh khỏe!
Xin cảm ơn bà con đã chú ý lắng nghe./.
PHÒNG TƯ PHÁP QUỲ HỢP

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây