Trang thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp

http://quyhop.gov.vn


Trung tâm VHTT&TT Quỳ Hợp đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 8/5, Chi bộ Trung tâm VHTt&TT Quỳ Hợp đã tổ chức đâị hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
DH CHI BO3

Toàn cảnh đại hội
Nhiệm kỳ qua mặc dù có nhiều biến động do thực hiện sáp nhập đơn vị, nhưng với lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy, sự điều hành của Ban giám đốc, sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ đảng viên Trung tâm VHTT&TT Quỳ Hợp đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
DH CHI BO2

Đoàn chủ tọa đại hội
Với chương trình hành động thực hiện Nghị quyết sát đúng, hàng tháng, hàng quý đề ra các bộ phận liên quan tập trung để thực hiện vượt nhiều chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Trên lĩnh vực truyền thông, hàng năm sản xuất được 120 - 130 chương trình với trên  3.000 tin, bài, phóng sự gương người tốt việc tốt, tăng trên 200% so với đầu nhiệm kỳ. Bình quân mỗi năm có từ 80 đến 90 trang Phát thanh-truyền hình Qùy Hợp phát sóng trên kênh NTV Nghệ An; Xây dựng và sản xuất 4 chuyên đề về Đất nước con người và Miền tây Xứ Nghệ..Ngoài ra trung tâm còn tổ chức thực hiện tốt các chương trình truyền hình trực tiếp như: Các kỳ họp HĐND, các ngày kỷ niệm lớn của huyện, các hoạt động VH TDTT... Hàng năm Bộ phận chuyên môn đều có 5-6 tác phẩm phát thanh, truyền hình tham gia đầy đủ các kỳ LHPTTH toàn tỉnh do Đài PT - TH Nghệ An tổ chức. 5 năm qua có 03 giải bạc, 05 giải nhì, 10 giải ba, 18 giải kk khoảnh khắc NTV.04 giải của các ngành phát động. 03 giải báo chí chất lượng cao.
DH CHI BO

Đồng chí Hà Huy Nhâm, Bí thư chi bộ khai mạc tại đại hội
Cùng với việc đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng chương trình thời sự, các chuyên mục, Trung tâm cũng rất quan tâm bồi dưỡng đào tạo chuyên môn cho đội ngũ PV, BTV, KTV và  đầu tư một số trang thiết bị chuyên dụng phục vụ cho sự nghiệp PT- TH. Hiện nay Bộ phận truyền thông đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đáp ứng tốt nhu cầu nhiệm vụ đặt ra làm chủ hệ thống máy móc, trang thiết bị đảm bảo cho hoạt động của đơn vị.
loa nâng tổng số cụm loa là 110 cụm cho 15/21 xã thị trấn được nghe chương trình thời sự địa phương.
Về lĩnh vực Văn hóa, văn nghệ, Thể  thao đã tập trung chú trọng vào tuyên truyền bằng các hình thức như treo được 263 băng rôn, khẩu hiệu qua đường chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị theo chủ đề, đạt 104 % chỉ tiêu Nghị quyết.
HOAT DONGTT2

Lắp cụm loa tại các địa phương
Công tác văn hóa, văn nghệ đã được Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo chuyên môn tập trung xây dựng phong trào văn hoá, văn nghệ quần chúng phát triển mạnh cả bề rộng lẫn chiều sâu. Nhờ đó 5 năm qua đã tổ chức được 41 chương trình văn nghệ, hội diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị của huyện và của các ngành. Chất lượng các chương trình ngày càng được nâng lên.
Hàng năm Trung tâm tổ chức và phối hợp tổ chức được 5-7 giải thể thao cấp huyện để chào mừng các ngày lễ lớn, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch huyện giao. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng phong trào TDTT quần chúng được chăm lo tổ chức khá thường xuyên ở cơ sở, chất lượng các hoạt động ngày càng được nâng lên, phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ đã thu hút nhiều người thuộc nhiều lứa tuổi tham gia. Trong 5 năm qua đoàn Quỳ Hợp đạt 18 giải nhất, 39 giải nhì và 31 giải ba trong đó Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An đoàn Quỳ Hợp đạt 1 HCV, 5 HCB, 7HCĐ.
DANG BO CQ

Phóng viên Trung tâm VHTT&TT Quỳ Hợp tác nghiệp tại cơ sở
Hoạt động của Nhà truyền thống, thư viện được thực hiện khá tốt nhiệm vụ bảo quản, lưu giữ hiện vật và bổ sung các đầu sách văn hóa truyền thống, lịch sử của huyện, năm 2019 UBND huyện đã đầu tư 500 triệu đồng để trang bị hệ thống các thiết chế và tường trưng bày các hiện vật. Hiện tại Nhà truyền thống đã được bàn giao đưa vào khai thác phục vụ du khách thăm quan.
Thư viện huyện hàng năm đều được đầu tư và bổ sung vốn sách từ 500 - 600 bản/năm, phục vụ hơn 150 bạn đọc có thẻ thường xuyên, đạt 100% chỉ tiêu NQ. Đồng thời tổ chức xây dựng mới được 9 tủ sách đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết.
Về lĩnh vực giáo dục, bồi dưỡng năng khiếu cho thiếu nhi ngoài giờ lên lớp, ngoài nhà trường. Công tác nghiên cứu, hướng dẫn, bồi dưỡng phương pháp công tác Đội được triển khai thực hiện khá tốt, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ do cấp trên tổ chức. Đồng thời, tổ chức tập huấn công tác Đội cho cán bộ đoàn, đội cơ sở. Trong nhiệm kỳ 2015-2020 đã phối hợp với Huyện đoàn tổ chức được 10 đợt tập huấn nghiệp vụ đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết.
Công tác xây dựng đảng, mặc dù có nhiều biến động do sáp nhập nhưng Chi bộ đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng nên sau khi sát nhập cán bộ, đảng viên và quần chúng luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Chi uỷ, xây dựng được mối quan hệ đoàn kết, thống nhất giữa Chi uỷ với Chuyên môn và các tổ chức đoàn thể tạo được sức mạnh tổng hợp để xây dựng cơ quan ngày càng phát triển.
DH CHI BO6

Biểu quyết thông qua danh sách tại đại hội
Công tác truyền thanh cơ sở đã lắp đặt 01 máy phát thanh có công suất 1kw với 47 cụm loa. Năm 2019 lắp thêm 63 cụm
Chất lượng đảng viên từng bước được nâng lên. Đến nay Chi bộ có 19 đảng viên, trong đó có 9 đồng chí có trình độ Trung cấp lý luận chính trị, 10 đồng chí có trình độ sơ cấp.
DH CHI BO1

Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Đội ngũ cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, tổ đội chuyên môn có phẩm chất chính trị tốt, được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cơ bản đúng ngành. Hàng năm Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 80%.  Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 20% . Chi bộ được xếp loại trong sạch vững mạnh hàng năm.
DH CHI BO4
 
DH CHI BO5

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới
Trong nhiệm kỳ tới phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế quan tâm chăm lo giáo dục bồi dưỡng chính trị t­ư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ viên chức và người lao động để từ đó đổi mới và nâng cao chất lượng trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm mọi vụ được giao, thực sự trở thành đơn vị nòng cốt trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là cầu nối cho ý đảng lòng dân trên địa bàn huyện nhà.
DH CHI BO8

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ
Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp Đảng bộ huyện Quỳ Hợp khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây