Trang thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp

http://quyhop.gov.vn


Ngày hội Đại đoàn kết ở xóm Thái Lão

Chiều 9/11, đồng chí Phan Đình Đạt, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự ngày hội ĐĐK với bà con nhân dân xóm Thái Lão, xã Yên Hợp nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2015.
Thực hiện cuộc vận động "TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư", Chi ủy xóm Thái Lão đã thành lập ban vận động và đề ra các mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, làng bản văn hóa được toàn dân đồng tình hưởng ứng. Các đoàn thể như hội phụ nữ, thanh niên, nông dân, CCB, cựu TNXP và hội người cao tuổi đã có nhiều hoạt động tích cực, góp phần vào phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Năm 2014, thu nhập bình quân đầu người của xóm là 11 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 33%. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển. Đến nay, xóm có 72,8% hộ đạt gia đình văn hóa. Năm 2003, xóm được UBND huyện công nhận đạt làng văn hoá từ cho đến nay. Toàn xóm có 99% số hộ có các công trình hợp vệ sinh, 99,6% số hộ có các phương tiện nghe, nhìn, 100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới QG. Công tác dân số KHHGĐ được chú trọng, duy trì tốc độ tăng dân số hàng năm là 1%. Cuộc vận động ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo” hàng năm do UBMTTQ xã phát động được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Trong 15 năm từ 2000-2015, xóm đã vận động nhân dân đóng góp quỹ được gần 5 triệu đồng. Hàng năm vào dịp tết, các hộ nghèo, hộ ĐBKK đều được thăm hỏi, tặng quà. Truyển thống uống nước nhớ nguồn được các ban, ngành của xóm phát huy, vào các dịp lễ, tết xóm đã thành lập đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công…

 Phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM được người dân trong xóm Thái Lão hưởng ứng tích cực. Sau 4 năm triển khai thực hiện, nhân dân đã tự nguyện hiến đất, hiến cây cối hoa màu, đóng góp ngày công, vật liệu để cứng hoá được 300m các tuyến đường nội xóm.
 


Văn nghệ mừng ngày hội DDK xóm Thái Lão xã Yên Hợp
 
Trong thời gian tới bà con nhân dân xóm Thái Lão sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, động viên nhân dân thi đua lao động sản xuất, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo và thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế 7%, thu nhập bình quân đầu người đạt 14 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 80% năm 2016.
 


Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phan Đình Đạt tặng quà cho hộ nghèo ĐBKK xóm Thái Lão.
 


Lãnh đạo xã Yên Hợp trao giấy chứng nhận gia đình văn hoá cho các gia đình
 
Tại ngày hội, UBMT tổ quốc huyện Quỳ Hợp, MTTQ xã Yên Hợp, Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể cấp xã, các cá nhân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã trao 19 suất quà trị giá 6,7 triệu đồng cho các hộ nghèo ĐBKK trên địa bàn xóm.
 


Đồng chí Phan Đình Đạt trồng cây đại đoàn kết tại xóm Thái Lão

Dịp này, xóm Thái Lão cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 1 tập thể, 3 cá nhân và 2 hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào "TD ĐK XD ĐS VH ở khu dân cư” giai đoạn 1995- 2015.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây