Trang thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp

http://quyhop.gov.vn


Ủy ban MTTQ Quỳ Hợp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021.

Sáng 14/7, Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp tổ chức hội nghị lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thương trực, Chủ tịch HĐND huyện; Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Quán Vy Giang, Phó chủ tịch UBND huyện.
Các đồng chí Ngân Thị Hồng, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện;  Lê Văn Thanh, phó chủ tịch MTTQ huyện chủ trì hội nghị.

mat tran 1

 Toàn cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, mặc dù ảnh hưởng của tình hình dịch Covid - 19, nhưng các hoạt động của Mặt trận từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên vẫn được bảo đảm, duy trì theo kế hoạch. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được triển khai đồng bộ. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động tiếp tục được duy trì và triển khai sâu rộng, hướng vào lợi ích thiết thực gắn với đời sống Nhân dân. Đặc biệt phong trào thi đua chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai rộng khắp, tạo động lực thi đua trong các tầng lớp Nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị và người dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid- 19, tính đến ngày 31/6/2021 toàn huyện đã vận động được hơn 1 tỷ 065 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác. MTTQ cùng với các tổ chức chính trị xã hội huyện tổ chức thành lập gian hàng O đồng - kết nối, chia sẻ yêu thương tại xã Minh Hợp. Kết quả đã vận động ủng hộ nhu yếu phẩm quy ra tiền được hơn 260 triệu đồng.

mat tran 2,

Đồng chí Ngân Thị Hồng, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện
phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực, Ban vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" huyện phối hợp với doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây được 18 ngôi Nhà Đại đoàn kết với số tiền hơn 1 tỷ đồng và làm 09 sổ tiết kiệm cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 60 triệu đồng.

mat tran 3

 Các đồng chí chủ trì hội nghị

Hội nghị cũng thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH -QPAN 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

mat tran 4

Đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thương trực, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Đức Trung, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà UBMTTQ huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng, thời gian tới, MTTQ các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Phát huy vai trò của ban công tác mặt trận ở khu dân cư trong việc giám sát công tác phòng, chống dịch; MTTQ từ huyện đến cơ sở triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch đã được cấp ủy phê duyệt; nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân. Góp phần quan trọng để cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu về KTXH – QPAN trên địa bàn.

mat tran 5


mat tran 6

 Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Tại hội nghị đã hiệp thương bổ sung 3 ủy viên UBMTTQ huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2019-2024. Trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020; Đồng thời Ủy ban MTTQ huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt - Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây