Trang thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp

http://quyhop.gov.vn


Sở KH&CN Nghệ An làm việc về tình hình sản xuất, kinh doanh cam Vinh tại Qùy Hợp

Ngày 14/9, đoàn công tác của Sở KH&CN Nghệ An do ông Nguyễn Viết Hùng-Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có chương trình làm việc với UBND huyện Quỳ Hợp việc về tình hình sản xuất, kinh doanh cam Vinh trên địa bàn.

Trước khi diễn ra chương trình làm vệc, đoàn công tác đã đi khảo sát tại Minh Hợp với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cam như Công ty Cổ phần trang trại nông sản Phủ Quỳ. Công ty TNHH MTV nông nghiệp Xuân Thành. Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Phương Thảo. HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ cây ăn quả Xuân Hợp…

KTRA CAM 1
Đoàn tham khảo sát tại Công ty Cổ phần trang trại nông sản Phủ Quỳ

Trong chuyến công tác này, Sở KH&CN đã khảo sát một số trang trại trồng cam và trao đổi với các đơn vị, tổ chức có liên quan giải pháp quản lý chỉ dẫn địa lý cam Vinh. Đánh giá hoạt động về quản lý khai thác và phát triển chỉ dẫn địa lý. Trên cơ sở đó, thống nhất phương án để quản lý và khai thác và quản lý tốt chỉ dẫn địa lý cam Vinh.

KTRA CAM 2
Đoàn thăm khảo sát mô hình cam phủ bạt của Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Phương Thảo

Từ năm 2007, khi Cục Sở hữu trí tuệ đã trao văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Vinh" dùng cho sản phẩm cam quả. Từ đó đến nay, cam Vinh đã trở thành thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin dùng. Và cũng từ đó giá trị của sản phẩm cam Vinh được được tăng lên rất nhiều. Song bên cạnh những thuận lợi còn gặp không ít những khó khăn trong quản lý và sử dụng tem nhãn cam Vinh cho sản phẩm cam của huyện trong việc bảo vệ thương hiệu cam Vinh trong hoàn cảnh hiện nay có nhiều loại cam không nằm trong khu vực chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã được bày bán trên thị trường là vi phạm về vấn đề nhãn hiệu và làm ảnh hưởng đến thương hiệu cam Vinh. Với mong muốn cần có hội thảo về chuyên đề Cam Vinh và Hội nghị khách hàng đối với sản phẩm để từ đó tuyên truyền và giúp người dân phân biệt được đúng sản phẩm cam Vinh trong thị trường cam đa dạng như hiện nay.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Viết Hùng đã nhấn mạnh vai trò của địa phương trong quản lý và sử dụng nhãn hiệu cam Vinh cũng như tốc độ phát triển quy mô trồng cam trên địa bàn. Đối với những đơn vị đã được dán tem truy xuất nguồn gốc thì cần giữ vững chất lượng và sản lượng. Trong thời gian tới, Hội sản xuất và kinh doanh cam Vinh cần có công tác quản lý tốt hơn tem nhãn cam Vinh đối với sản phẩm cam khi xuất bán ra thị trường, phối hợp với chi cục quản lý thị trường trong kiểm soát việc sử dụng nhãn hiệu.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây