Trang thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp

http://quyhop.gov.vn


Quỳ Hợp triển khai công tác uỷ thác vay vốn ngân hàng chính sách năm 2021

Liên Cơ quan ngân hàng chính sách xã hội- các tổ chức hội nhận uỷ thác huyện Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động uỷ thác vốn vay ngân hàng chính sách năm 2020, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.
ngan hang
Quang cảnh hội nghị hổng kết hoạt động uỷ thác vốn vay ngân hàng chính sách năm 2021

Trong năm vừa qua, công tác uỷ thác được ngân hàng chính sách xã hội huyện và các tổ chức phối hợp thực hiện tốt để kịp thời truyền tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến các hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách. Doanh số cho vay năm 2020 là hơn 221,94 tỷ đồng. Doanh số thu nợ là 187,56 tỷ đồng. Tổng số dư nợ uỷ thác qua các tổ chức hội đạt hơn 532,18 tỷ đồng, tăng 34,3 tỷ đồng so với đầu năm. Công tác củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ  tiết kiệm và vay vốn được các tổ chức hội nhận uỷ thác thường xuyên quan tâm, thực hiện đúng quy ước hoạt động. Hiện nay toàn huyện có 346 tổ tiết kiệm vay vốn đang hoạt động. Công tác gửi tiết kiệm được các tổ duy trì ổn định, các đối tượng chính sách đẫ hiểu rõ mục đích và ý nghĩa của việc gửi tiền để tạo nguồn tích luỹ trả nợ. Đến 31/12 năm 2020 số dư tiền gửi tiết kiệm đạt 33 tỷ đồng, tăng hơn 4 tỷ đồng so với đầu năm, hoàn thành 119,7% so với KH tỉnh giao. Năm 2020 công tác uỷ thác được duy trì và tiếp tục tăng trưởng. Đến hết năm 2020 tổng uỷ thác tại địa phương đạt hơn 2,26 tỷ đồng tăng 555 triệu so với đầu năm, hoàn thành 111% kế hoạch giao. Về hoạt động tín dụng được chăm lo. Tổng nguồn vốn đến 30/12/2020 là hơn 540,3 tỷ đồng, tăng hơn 40,2 triệu đồng so với đầu năm. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trong năm 2020 đã hỗ trợ vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, xây dựng công trình nước sạch VSMT, làm nhà ở, đặc biệt cho vay để phát triển kinh tế tại các vùng dân tộc thiểu số đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của đảng, nhà nước về công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM, tập trung phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Trong năm 2021, công tác uỷ thác vay vốn ngân hàng chính sách phấn đầu tăng trưởng từ 8-10%, đảm bảo ổn định chất lượng uy tín , tỷ lệ nợ quá hạn bằng 0,01%. Hoàn thành thành100% kế hoạch huy động vốn trên tất cả các kênh, kế hoạch sử dụng vốn do tỉnh giao. Tiếp tục nâng cao chất lượng mạng lưới tổ vay vốn. Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn để cho quay vòng đạt 98% trở lên. Phối hợp lồng ghép các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương với hoạt động tín dụng chính sách xã hội.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây