Trang thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp

http://quyhop.gov.vn


Quỳ Hợp: Trao 100 triệu đồng làm nhà ở cho hộ nghèo

Quỳ Hợp: Trao 100 triệu đồng làm nhà ở cho hộ nghèo
Chiều ngày 6/7, đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo MTTQ huyện, Phòng LĐTBXH huyện đã tổ chức đi trao số tiền 100 triệu đồng cho gia đình chị Lang Thị Lan, bản Thơ xã Yên Hợp và chị Trần Thị Hạnh, bản Hang, xã Châu Thành.
Đây là 2 hộ phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do chồng mất sớm các chị phải nuôi con ăn học và bị tật nguyền không có khả có khả năng để làm nhà ở.
 


Đoàn trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình
chị Trần Thị Hạnh ở bản Hang xã Châu Thành

Với số tiền được hỗ trợ 50 triệu đồng, các chị đang tiến hành để làm nhà ở, bình quân mỗi nhà có diện tích sử dụng từ 35 đến hơn 40m2, trị giá khoảng 70 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ từ Ban chỉ đạo Tây Bắc thì anh em họ hàng và làng xóm giúp đỡ bằng tiền mặt và ngày công.Đoàn trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình
chị Lang Thị Lan ở bản Thơ xã Yên Hợp
 
Trong tổng số 4 nhà được Ban chỉ đạo Tây Bắc hỗ trợ cho huyện Quỳ Hợp với tổng số tiền 200 triệu đồng lần này thì hiện tại 3/4 nhà đã cơ bản hoàn thiện, còn 1 nhà ở xã Châu Thành mới xây được nửa phần thô. Hiện nay Phòng lao động TBXH huyện đang chỉ đạo 4 địa phương là Yên Hợp, Châu Thành, Liên Hợp và Nam Sơn cần giám sát chặt chẽ để công trình đảm bảo chất lượng và sớm hoàn thành đưa vào sử dụng khi mùa mưa bão đã cận kề.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây