Trang thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp

http://quyhop.gov.vn


Gặp gỡ em Bùi Viết Đạt-Thủ khoa khối A, B Trường phố núi Quỳ Hợp

Gặp gỡ em Bùi Viết Đạt-Thủ khoa khối A, B Trường phố núi Quỳ Hợp
Trong kỳ thi “Hai chung” để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học với nhiều điểm mới trong thi cử, nhưng nhờ nắm chắc kiến thức cộng với sự bình tĩnh, tự tin em Bùi Viết Đạt ở khối Đông Hồ đã đạt các điểm số Toán 9,8, Hóa 9,25, Sinh 9,5 và Vật Lý 8,75. Với khối A em đạt 27,8 điểm, khối B đạt 28,55 đã trở thành thủ khoa cả 2 khối A và B của Trường THPT Quỳ Hợp I năm nay làm nức lòng người dân ở một vùng quê phố núi Quỳ Hợp.
Em Bùi Viết Đạt, sinh năm 1999, là con trai đầu của anh Bùi Viết Cảnh và chị Hồ Thị Nga ở Khối Đồng Hồ. Mặc dù gia đình bố mẹ là lao động tự do mẹ làm nghề cắt tóc, bố làm bảo vệ cho Công ty Trung Hải không có nhiều thời gian chăm lo đến việc học hành của con.

Cùng với đó nhà em Đạt lại ở sát cạnh đường, mật độ dân cư đông đúc và xe cộ lưu thông suốt ngày đêm rất ồn ào nhưng em đã cố gắng để tĩnh tâm và học tốt để đáp lại sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô và bạn bè. Góc học tập đơn sơ của em Bùi Viết Đạt

 
Trong suốt 12 năm học phổ thông em luôn là học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt 3 năm học tại Trường THPT Quỳ Hợp I, em luôn nằm trong tốp đầu học giỏi được thầy cô giáo tin tưởng và  bạn bè quý mến. Thành tích học tập của em thật đáng nể phục trong suốt 12 năm học năm nào ngành giáo dục đào tạo tổ chức thi học sinh giỏi em đều được chọn tham gia vào đội tuyển của huyện Quỳ Hợp và đều đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện.

Năm nay lớp 12A1 của em Đạt có 36 em dự thi thì hơn 20 em đạt từ 24 điểm trở lên. Kết quả này là niềm vui chung và niềm vinh dự của nhà trường.

Về thăm gia đình anh chị Cảnh Nga có con đạt điểm thủ khoa 2 khối của một trường phố núi Quỳ Hợp, không dấu nổi niềm vui và xúc động khi con mình đạt được thành quả trên chị Hồ Thị Nga, mẹ của em Đạt chia sẻ:“Chủ yếu là nỗ lực phấn đấu của cháu, còn bên cạnh đó gia đình chỉ hỗ trợ về thúc dục học hành và tạo tinh thần, tâm lý thật tốt cho con.

Nhờ phần lớn các thầy cô giáo đã đồng hành cùng cháu trong 12 năm qua, đặc biệt 3 năm cấp ba được thầy Trần Bá Hải tận tình giúp đỡ để có kết quả như ngày hôm nay. Ngoài ra còn có sự động viên của bạn bè anh em khối phố cũng đã giúp đỡ rất nhiều trong sự thành công bước đầu của cháu”.


Trong quá trình học THPT ở một huyện miền núi mặc dù có nhiều khó khăn nhưng em Đạt đã tích cực học thêm và tiếp cận công nghệ thông tin chia sẻ những bài toán hay, khó với bạn bè thầy cô để nâng cao kiến thức...
 
Những tờ giấy khen là sự ghi nhận kết quả học tập của em Đạt

Về bí quyết thành công trong học tập của mình em Bùi Viết Đạt cho hay:“Bí quyết thành công của em là ở trên lớp phải chú ý nghe bài giảng của thầy cô. Thứ 2 là về nhà làm bài tập đầy đủ. Thứ 3 những bài tập nâng cao khó hay dễ thì đều phải hỏi thầy khi nào hiểu thì thôi. Thứ tư là phải năm chắc lý thuyết vì khi mình nắm chắc lý thuyết thì mình mới có thể làm tốt bài tập được.

Thứ 5 là em cũng tìm thêm một số nguồn tài liệu trên mạng vì ở trên mạng có tính cập nhật hơn để cho mình tự tin về kiến thức và biết được mình đang ở mức độ nào. Thứ 6 là trong quá trình ôn thi mình phải giữ gìn sức khỏe.

Duy trì nhịp độ sinh học lúc mình đi thi cũng như lúc mình đang ôn thi thì mình mới đạt được trạng thái trí lực tốt nhất để làm bài thi. Quá trình đó em đã đạt được kết quả Khối A là 27,5, Khối B là 28,55 điểm là cao nhất Trường THPTQHI. Em rất hài lòng với kết quả này và cảm ơn gia đình, thầy cô bạn bè luôn đồng hành giúp đỡ em trong quá trình học tập".
 

Năm nay ở Khối Đồng Hồ có 5 em tham dự kỳ thi 2 chung vừa qua, nhưng chỉ có duy nhất em Bùi Viết Đạt điểm cao nhất trường THPT Quỳ Hợp I. Khoảng 2 tuần nay khi biết tin em Đạt đạt điểm cao nhất trong kỳ thi 2 chung vừa qua rất nhiều bà con khối phố, thầy cô giáo đã đến chung vui, chúc mừng cho chàng tân sinh viên Học viện Quân y Hà Nội.
 


Học nhóm là một trong những cách chia sẻ hiệu quả nhất
để nắm chắc kiến thức và đạt điểm cao

 
Nói về học trò cưng của mình thầy giáo Trần Bá Hải, Chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết:“Trong kỳ thi vừa qua thì tôi rất phấn khởi có em Bùi Viết Đạt đạt điểm rất cao,Thủ khoa khối B là 28,55 điểm, thủ khoa Khối A 27.8 điểm. Em Đạt là học sinh chăm chỉ, ngoan ngoãn, lễ phép. Ở trên lớp em tập trung  học tập  và nghe Thầy cô giảng  bài, về nhà làm bài tập đầy đủ. Kết quả không ngoài dự đoán của tôi cũng như thầy cô bộ môn. Có kết quả như vậy ngoài sự nỗ lực của em thì còn có sự chỉ bảo của các giáo viên bộ môn. Em là học sinh xuất sắc của trường được chọn đi bình xét tuyên dương học sinh có thành tích xuất sắc do tỉnh tổ chức trong thời gian tới"

Bà con lối xóm, thầy cô giáo đến chung vui với gia đình em Đạt
 
Với thành tích xuất sắc trong kỳ thi 2 chung này em Bùi Viết Đạt trở thành học sinh có số điểm thủ khoa xuất sắc nhất của Trường THPT Quỳ Hợp I. Em đang tiếp tục ôn luyện lại kiến thức và bày dạy cho cô em gái năm nay lên lớp 5 những bài toàn khó để vững vàng bước vào giảng đường Đại học khi có giấy báo chính thức.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây