Trang thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp

http://quyhop.gov.vn


Các xã Châu Thái, Châu Cường chăm sóc cây trồng vụ Đông

Trong những ngày vừa qua bà con nông dân trên địa bàn các xã Châu Cường, Châu Thái đang khẩn trương ra đồng để chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông.

*Châu Cường tập trung chăm sóc 140ha cây trồng vụ Đông 2018.

Toàn xã có kế hoạch gieo trồng 170ha các loại, đến thời điểm này toàn xã đã gieo trồng được 140 ha Ngô, khoai và rau đậu các loại.

Bà con nông dân vun vồng cho khoai đông trên đất ruộng nước


Bà con nông dân vun vồng cho khoai đông trên đất ruộng nước

Mặc dù sản xuất vụ Đông năm nay không có chính sách trợ giá của tỉnh, của huyện và rủi ro cao, nhưng bà con nông dân xã Châu Cường rất tích cực gieo trồng các loại cây vụ Đông. ba năm trở lại đây Châu Cường vươn lên trở thành điểm sáng  về phong trào trồng cây vụ Đông hiệu quả của huyện Quỳ Hợp.

Từ sản xuất vụ Đông giúp cho nhân dân có nguồn thức ăn dồi dào cho chăn nuôi gia súc, gia cầm và góp phần tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Ngô Đông xã Châu Cường đang phát triển tốt


Ngô Đông xã Châu Cường đang phát triển tốt

 Hiện nay ngô, khoai đã gieo trồng của xã Châu Cường  đang phát triển tốt, tranh thủ thời tiết nắng ráo  bà con nông dân ở 11 xóm bản ở đang tập trung vun xới và tiến hành bón thúc đợt 1 cho ngô khoai phát triển đồng đều.

Ngọc Tú

*Châu Thái tập trung chăm sóc 111ha cây trồng vụ Đông 2018.
Toàn xã có kế hoạch gieo trồng 175ha, đến thời điểm này xã  Châu Thái đã gieo trồng được 63 ha Ngô lấy cây làm thức ăn chăn nuôi trên đất ruộng nước và 20ha ngô trên đất màu, 17ha khoai lang và 11 ha rau đậu các loại, đạt hơn 63% kế hoạch.

Bà con nông dân chăm sóc ngô nếp trồng trên đất ruộng nước


Bà con nông dân chăm sóc ngô nếp trồng trên đất ruộng nước

Năm nay không có chính sách trợ giá của tỉnh và huyện, nhưng người dân Châu Thái vẫn tích cực làm vụ đông để có thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm và có thêm nguồn thu nhập.

Ngô làm thức ăn chăn nuôi phát triển tốt


Ngô làm thức ăn chăn nuôi phát triển tốt hơn

Hiện nay ngô, khoai đã gieo trồng đang phát triển tốt, tranh thủ thời tiết nắng ráo  bà con nông dân các xóm bản ở xã Châu Thái đang tập trung vun xới và tiến hành bón thúc đợt 1 bằng các loại đạm, kali cho các loại cây trồng vụ Đông phát triển tốt và đạt năng suất cao.

Quang Phương

Tác giả bài viết: Ngọc Tú- Quang Phương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây