Trang thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp

http://quyhop.gov.vn


Quỳ Hợp Tăng cường quản lý thị trường trước, trong và sau tết Giáp Ngọ

Để ngăn ngừa tình trạng gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn, nhằm bình ổn thị trường dịp trước, trong và sau tết Giáp ngọ năm 2014. Hiện tại, đội quản lý thị trường số 9, Chi cục quản lý thị trường tỉnh cùng các ngành chức năng ở Quỳ Hợp đang tích cực triển khai mọi biện pháp để góp phần đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Vào dịp tết cổ truyền, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã bắt đầu bày bán nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu của nhân dân.
 
Tại thời điểm này, trên thị trường Quỳ Hợp từ thị trấn về vùng sâu, vùng xa, các mặt hàng thiết yếu phục vụ tết cũng như mặt hàng bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, gạo nếp, các mặt hàng nông, lâm sản, thực phẩm tươi sống... đã bắt đầu được tăng cường về số lượng và bày bán phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại.
 Đội Quản lý thị trường số 9 kiểm tra tại chợ Dinh, xã Nghĩa Xuân
 
Chị Nguyễn Thị Mơ, xóm Quyết Tiến, xã Tam Hợp, Quỳ Hợp nói “Các mặt hàng chị kinh doanh đều đảm bảo đầy đủ, đảm bảo an toàn từ hạn sử dụng đến nhãn mác của các nhà sản xuất chị cũng chọn những nhà sản xuất và hành hóa có uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân dân, tạo uy tín cho bản thân mình, cho quầy hàng của mình. Về giấy tờ trên giao nhà chị đã hoàn thành. Chuẩn bị dịp tết lượng hàng của chị lấy vào nhiều hơn bình thường, chị chọn những Cty, nhà máy sản xuất hàng có uy tín chất lượng để phục vụ bà con trong dịp tết”.
 
Những mặt hàng phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán được các thương nhân tập kết với số lượng lớn. Tuy nhiên, giá các mặt hàng này so với cùng kỳ năm trước vẫn chưa tăng. Dịp này, đội quản lý thị trường số 9 đang tập trung kiểm tra các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn huyện với các các nội dung là việc chấp hành các quy định về giá, đo lường, chất lượng, ATTP, chống SXKD buôn bán hàng giả, chống hàng nhập lậu, hàng cấm.
 
Tính từ đầu tháng 10/2013 đến ngày 5 tháng 1 năm 2014, Đội quản lý thị trường số 9, Chi cục quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra được hơn 200 cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện, đã xử lý được 165 vụ với tổng giá trị thu phạt nộp kho bạc nhà nước được 197 triệu đồng.
 
Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 của Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của các cấp và góp phần đem lại cái Tết vui tươi, ấm áp, an lành, hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn.
 
Trần Đức Tuấn, đội trưởng đội QLTT số 9 cho biết“Dựa vào kế hoạch kiểm tra trước, trong và sau tết của Chi cục, đội số 9 đã xây dựng phương án kiểm tra, trước, trong và sau tết được lãnh đạo Chi cục phê duyệt. Chủ động phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tại 3 huyện để chủ động trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo cho một thị trường đầy đủ, lành mạnh, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Thông qua công tác kiểm tra nhằm tổ chức tuyên truyền các kiến thức pháp luật cho người tiêu dùng và các cơ sở kinh doanh chấp hành, tăng cường công tác đấu tranh chống tệ kinh doanh hàng cấm như pháo, đèn trời các hành hóa, VSATTP và tập trung kiểm tra, kiểm soát các mặt hành thiết yếu, hành bình ổn giá của tết Nguyên đán”.
 
Cùng với các biện pháp tăng cường quản lý thị trường của các ban ngành chức năng, mong rằng, mỗi người dân trên địa bàn Quỳ Hợp sẽ là những người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng để được tiếp cận và sử dụng các mặt hàng tốt nhất trong dịp Tết cổ truyền năm 2014.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây