Một cán bộ đảng viên hết lòng tận tụy với công việc

Thứ sáu - 14/08/2020 16:37
Năm 2002, anh Vy Hoàng Hà tốt nghiệp loại khá Đại học Luật Hà Nội, được UBND tỉnh quyết định thu hút về công tác tại UBND huyện và được bố trí làm Chuyên viên Thanh tra Nhà Nước huyện, sau đó làm chuyên viên Văn phòng, rồi Phó Chánh Văn phòng và Chánh Văn phòng HĐND - UBND. Từ năm 2018 đến nay, anh được điều động, bổ nhiệm làm Trưởng phòng Tư pháp huyện.
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", với vai trò là Trưởng phòng Tư pháp, Bí Thư Chi bộ Tư pháp - Y tế, anh Vy Hoàng Hà đã không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, tận tụy với công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, giao phó.
Với vai trò là Trưởng phòng Tư pháp huyện, anh luôn cố gắng hết mình với ý thức trách nghiệm cao, lãnh đạo, chỉ đạo tập thể cán bộ, công chức phòng Tư pháp tham mưu, giúp UBND huyện quản lý nhà nước về: công tác xây dựng và thi hành pháp luật; theo dõi thi hành pháp luật; kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; nuôi con nuôi; hộ tịch; chứng thực; bồi thường nhà nước; phối hợp trợ giúp pháp lý; quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và công tác tư pháp khác…
viha
Chân dung đồng chí  Vy Hoàng Hà - Trưởng phòng Tư pháp huyện Quỳ Hợp

Việc mở các lớp tập huấn, phổ biến, giáo dục pháp luật được chăm lo. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2020, Phòng Tư pháp đã mở được 01 lớp tập huấn về nghiệp vụ lập hồ sơ cai nghiện ma túy cho lực lượng Công an xã và các cán bộ liên quan; mở 10 cuộc phổ biến pháp luật tại các xã: Bắc Sơn, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Cường, Thọ Hợp, Liên Hợp, Yên Hợp, Châu Đình, Châu Lý, Châu Thái với hơn 1 ngàn lượt người tham gia. Ngoài việc phối hợp với các phòng, ban, đơn vị và Chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn mở các lớp tập huấn, tuyên truyền trong Nhân dân, anh còn phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy để lồng ghép vào các Hội nghị Báo cáo viên các chuyên để phổ biến pháp luật.

Nét nổi bật trong công tác của Phòng Tư pháp là đã tham mưu UBND huyện ký hợp đồng khai thác Thư viện Pháp luật điện tử phục vụ cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã khai thác, sử dụng; Thu thập, đăng tải được 95% văn bản quy phạm pháp luật cấp huyện còn hiệu lực thi hành lên Trang Thông tin điện tử của huyện để tiện lợi cán bộ và Nhân dân trong việc nghiên cứu, áp dụng; Sử dụng có hiệu quả mạng xã hội để tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các chuyên đề được đăng tải, chia sẻ trên Trang Tư pháp Quỳ Hợp luôn được người dân quan tâm.
Cùng với việc làm tốt công tác chuyên môn, anh Vy Hoàng Hà còn thường xuyên phối hợp và tham gia thực hiện tốt các phong trào như: Hiến máu nhân đạo; ủng hộ đồng bào bị thiên tai; hỗ trợ người nghèo và các gia đình Thương binh - Liệt, người có công với Nước.
Bản thân anh luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như sự phân công, điều động của tổ chức; luôn nêu cao tinh thần "Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công, Vô tư" trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc, đồng thời vận động người thân trong gia đình, dòng họ, bạn bè, khối xóm và đồng nghiệp cùng làm theo.
Không chỉ nổi bật về những kết quả trong chuyên môn, anh Vy Hoàng Hà còn tiêu biểu trong công tác phối hợp, tiếp công dân và chỉ đạo cơ sở, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Đào Thị Hồng Vân - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Hợp nhận xét: Từ khi còn làm phó Văn phòng tổng hợp, rồi chánh Văn và nay là Trưởng phòng Tư pháp huyện, dù ở cương vị công tác nào anh Vy Hoàng Hà luôn phát huy tinh thần, ý thức  trách nhiệm cao, nhiệt tình, năng động sáng tạo, say mê công việc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
vhh
Đồng chí Vy Hoàng Hà (phía ngoài bên phải) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Với những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, anh Vy Hoàng Hà vinh dự được Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh ủy Nghệ An tặng Bằng khen; UBND tỉnh tặng 4 Bằng khen và nhiều giấy khen khác của Huyện ủy, UBND huyện Quỳ Hợp vì đã có thành tích tiêu biểu thực hiện phong trào thi đua yêu nước./.         
 

Tác giả bài viết: Lao Thanh Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm91
  • Hôm nay6,259
  • Tháng hiện tại282,847
  • Tổng lượt truy cập28,918,844
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây