Đảng bộ Nghĩa Xuân sẵn sàng cho đại hội điểm cấp xã.

Thứ tư - 18/03/2020 11:34
Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ huyện, đến thời điểm này, Đảng bộ xã Nghĩa Xuân đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ diễn ra theo kế hoạch.
 Đây được xác định là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nên hiện nay không khi thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội đảng các cấp được người dân ở Nghĩa Xuân thực hiện với quyết tâm cao.
Ông Cao Trương Phương, Bí thư CB xóm Tàu, xã Nghĩa Xuân cho hay:"Thực hiện theo KHĐH của cấp trên thì sắp tới tiến hành đại hội ĐB xã Nghĩa Xuân, Chi bộ chúng tôi tổ chức ĐH vào tháng 1 và hiện nay thực hiện nghị quyết của chi bộ thì tập trung chỉ đạo bà con nhân dân trong việc phát triển kinh tế. Chi bộ chúng tôi là chi bộ nông thôn có 17 đảng viên. Trong phát triển KT xón chúng tôi con 6 hộ nghèo,theo kế hoạch phấn đấu cuối năm nay giảm xuống còn 4 hộ. Sắp tới đại hội xã chúng tôi quán triệt cho bà con nhân dân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, treo cờ đảng, cờ Tổ Quốc".
DH CHI BO XOM PHUONG

Các xóm tiến hành treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc tạo không khí
phấn khởi trước thềm đại hội điểm đảng bộ xã Nghĩa Xuân
Để Đại hội Đảng bộ xã Nghĩa Xuân thành công tốt đẹp, trên cơ sở đó, Huyện ủy rút kinh nghiệm và chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trong toàn bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp đã sớm chỉ đạo Đảng bộ xã Nghĩa Xuân xây dựng Kế hoạch tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020- 2025.
Đối với công tác nhân sự, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp yêu cầu Đảng bộ xã tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, cán bộ quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, lãnh đạo HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt đưa ra khỏi quy hoạch, bổ sung quy hoạch cấp ủy, cán bộ quản lý, lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND xã trong nhiệm kỳ tới…
DH CHI BO XOM PHUONG1

Chi bộ Dinh Phượng- chi bộ cuối cùng đại hội của Đảng bộ Nghĩa Xuân vào ngày 10/3 vừa qua
Căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, từ cuối tháng 12/2019 đến ngày 10/3/2020  Đảng bộ xã Nghĩa Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội xong 19 chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2022; Tiến hành kiện toàn các chức danh lãnh đạo, quản lý và ban cán sự các thôn xóm còn thiếu.
Chi bộ xóm Dinh Phượng là chi bộ đại hội cuối cùng của xã Nghĩa Xuân do thực hiện sáp nhập 2 xóm thành 1 xóm nên mới tiến hành được đại hội. Hiện tại chi bộ có 57 đảng viên. Chi bộ đã xây dựng được nghị quyết và chương trình hành động cho nhiệm kỳ mới và đã tổ chức phát động thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội Đảng bộ xã khóa 23.
 Bà Bùi Thị Xuyên, Bí thư chi bộ xóm Dinh Phượng cho biết:"Đại hội Dinh Phượng chúng tôi tổ chức đúng theo quy trình của điều lệ đảng và sự hướng dẫn của cấp trên. Chúng tôi làm đầy đủ các quy trình, đề ra các mục tiêu phương hướng nhiệm kỳ tới. Đặc biệt xóm chúng tôi phần lớn là buôn bán kinh doanh dịch vụ 80%, còn 20% là các gia đình hưu trí và sản xuất nông nghiệp. Trong xóm phần lớn đạt hộ giàu, hộ khá 70-80%, còn lại là một số trung bình, chỉ còn 4 hộ nghèo trên tổng số 278 hộ. Trong mục tiêu phương phướng chúng tôi đặt ra là phải hoàn thành tất cả các chỉ tiêu ở trên giao và để làm tốt cái này chúng tôi đưa vào nghị quyết của nhiệm kỳ là tuyên truyền vận động nhân dân phát huy sự đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng xóm làng ngày càng phát triển giàu đẹp.Thực hiện theo kế hoạch đề ra chúng tôi chỉ đạo các ban ngành, Ban cán sự xóm thứ nhất là treo băng rôn, treo cờ, làm vệ sinh. Riêng năm 2019  chúng tôi đã có công trình chào mừng và chúng tôi đã hoàn thành rồi".
Cùng với đó Đảng bộ xã Nghĩa Xuân đã hoàn thiện Đề án nhân sự và kế hoạch triển khai việc giới thiệu nhân sự tham gia cấp ủy, Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư; UBKT, Chủ nhiệm UBKT cấp ủy, nhiệm kỳ 2020-2025; phương án nhân sự lãnh đạo HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026 trình Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã và đã được Ban thường vụ Huyện ủy phê duyệt.
DANG BO NGHIA XUAN4

BTV Đảng bộ xã Nghĩa Xuân họp phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội điểm Đảng bộ xã
Các quy trình nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ tới được Đảng ủy xã tiến hành theo hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy Quỳ Hợp. Đến nay, các đề án nhân sự của Đảng ủy xã đã được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt và mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ xã Nghĩa Xuân đã sẵn sàng.
Trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội điểm, Huyện ủy Quỳ Hợp đã có quyết định thành lập Tổ công tác giúp việc Ban thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nghĩa Xuân lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020- 2025. Theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, các thành viên tổ công tác hướng dẫn trực tiếp, giúp Ban Chấp hành Đảng bộ xã hoàn thành công tác xây dựng văn kiện, công tác nhân sự, giải quyết KNTC và công tác tuyên truyền… theo đúng chỉ đạo của cấp trên.
Trong đó, 2 nội dung được Tổ công tác và Đảng bộ xã tập trung cao độ, đó là: Việc hoàn thiện văn kiện và công tác tuyên truyền đại hội để phản ánh không khí chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nghĩa Xuân. Bên cạnh đó, các thành viên thường xuyên theo dõi, trao đổi, hướng dẫn, giúp Ban Chấp hành Đảng bộ xã kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo sự thống nhất trong quá trình chuẩn bị và tiến hành tổ chức đại hội.
DANG BO NGHIA XUAN3

Tổ văn kiện tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cho Đại hội đảng bộ xã Nghĩa Xuân
Cùng với việc thành lập Tổ công tác giúp việc, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị của huyện, Đảng bộ các xã, thị trấn trên địa bàn phải có sự phối hợp trong tổ chức đại hội điểm nhằm đảm bảo sự chính xác, đúng quy trình, quy định, đúng định hướng. Công an huyện xây dựng các phương án bố trí lực lượng, đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau đại hội điểm…
DANG BO NGHIA XUAN1

Trụ sở xã được vệ sinh sạch sẽ treo băng rôn khẩu hiệu, cờ các loại sẵn sàng
 cho ĐH đảng bộ xã diễn ra theo kế hoạch và thành công tốt đẹp
Ông Thái Bá Lâm, Bí thư đảng bộ xã Nghĩa Xuân cho biết:"Thực hiện chỉ thị 35 của TW về chuẩn bị Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng. Đặc biệt Nghĩa Xuân chọn là Đại hội điểm của Đảng bộ huyện thì lãnh đạo xã thấy đây rất là vinh dự. Ngay từ tháng 12/2019 thì Đảng bộ đã thành lập các tiểu ban chuẩn bị cho công tác Đại hội khóa 23, nhiệm kỳ 2020-2025 đã cơ bản đến giờ phút này đã hoàn thành. Đối với công tác tuyên truyền đã triển khai một cách sâu rộng và nhân dân rất hưởng ứng. Băng rôn khẩu hiệu cho đại hội đã cơ bản hoàn thành. Đối với công tác hồ sơ ĐH ngày 24/2 đã được BTV huyện duyệt cho xã Nghĩa Xuân tiến hành theo kế hoạch, chỉ chờ đến ngày Đại hội chính thức diễn ra nữa thôi".
Hiện nay mọi công việc chuẩn bị đại hội đại biểu của Đảng bộ xã Nghĩa Xuân khóa 23, nhiệm kỳ 2020-2025 đang được thực hiện kỹ lưỡng, chu đáo, tất cả đã sẵn sàng để chờ ngày tổ chức thành công đại hội điểm theo kế hoạch.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay4,014
  • Tháng hiện tại83,775
  • Tổng lượt truy cập23,146,839
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây