Bài phỏng vấn lãnh đạo Đảng bộ xã Châu Hồng trước thêm đại hội đảng bộ xã

Thứ sáu - 20/03/2020 09:42
Trong 2 ngày 26 và 27/3/2020 tới, Đảng ủy xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 22 nhiệm kì 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ cơ sở được Ban thường vụ Huyện ủy Qùy Hợp chọn làm điểm tổ chức Đại hội nhiệm kì 2020 – 2025 trên địa bàn huyện. Thực hiện sự chỉ đạo đó, đến nay các bước chuẩn bị cho Đại hội đang được gấp rút hoàn thiện. Dịp này, phóng viên Huy Nhâm – Trung Hiếu , Trung tâm VHTT&TT Qùy Hợp đã có cuộc trò chuyện với ông Kim Văn Hường, Bí thư Đảng ủy xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp về công tác tổ chức Đại hội của xã thời gian qua.
Phóng viên: Thưa ông là đơn vị được Huyện ủy Qùy Hợp chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kì 2020 – 2025. Để thực hiện tốt chỉ đạo của Huyện ủy, xin ông cho biết công tác chuẩn bị đã được Đảng ủy triển khai thực hiện như thế nào?
Ông Kim Văn Hường, Bí thư Đảng ủy xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp cho biết: Trong nhiệm kì này Đảng bộ xã Châu Hồng rất vinh dự được ủy tin tưởng chọn tổ chức Đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm cho công tác tổ chức Đại hội Đảng cơ sở trong toàn huyện. Nhận thức được vinh dự trên; ngay từ khi có công văn chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng ủy Thị trấn đã chỉ đạo tập trung thực hiện các bước chuẩn bị tổ chức Đại hội; từ khâu công tác nhân sự, văn kiện Đại hội, thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội. Tất cả đều được Ban thường vụ Huyện ủy thông qua đúng thời gian qua định và theo đúng yêu cầu trong công tác quy hoạch ngay từ ban đầu. Nhìn chung trong công tác chuẩn bị Đại hội, các Tiểu ban phục vụ Đại hội đều thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Và đến nay Châu Hồng  đã sẵn sàng cho việc tổ chức thành công Đại hội điểm trên tinh thần tốt nhất.
BAI PHONG VAN1

Toàn cảnh xã Châu Hồng
Phóng viên: Thưa ông! Đến thời điểm này công tác tác nhân sự Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng bộ xã Châu Hồng cũng đã được thông qua. Vậy xin ông cho biết nhiệm kì này công tác nhân sự có đảm bảo tính kế thừa, năng lực lãnh đạo để xây dựng Châu Hồng ngày càng phát triển trong thời gian tới?
Ông Kim Văn Hường, Bí thư Đảng ủy xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp cho biết: Đối với Châu Hồng, ngay từ đầu làm công tác nhân sự, chúng tôi  đã xây dựng mang tính kế thừa cao. Theo phê duyệt, BCH Đảng bộ Châu Hồng  có 15 ủy viên; Ban thường vụ 05 ủy viên. Trong công tác nhân sự, nhiệm kì này so với các nhiệm kì trước đây đã có những bước đột phá rất lớn như nguồn nhân sự trẻ chiếm tỷ lệ cao; 100% nhân sự được giới thiệu cơ cấu cấp ủy nhiệm kì này có trình độ chuyên môn từ Đại hội trở lên. Chú trọng 3 độ tuổi, dưới 40 tuổi; từ 40 đến 50 tuổi và trên 50 tuổi; trong đó số nhân sự trẻ chiếm dưới 40 tuổi là 33,6%. Với cơ cấu đó đảm bảo cho tính kế thừa liên tục cho sự phát triển của địa phương. Ngoài ra, cũng nhằm kịp thời bổ sung cho nhân sự nằm trong diện sẽ đến tuổi trong BCH trong thời gian không xa, Đảng ủy cũng đã làm tham mưu trình Ban thường vụ Huyện ủy phê duyệt nhân sự thay thế kịp thời khi các đồng chí trong BCH đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ
Phóng viên: Thưa ông! Để công tác chuẩn công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ diễn ra theo đúng yêu cầu của Ban thường vụ Huyện ủy, thì công tác tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc đã được Ban thường vụ Đảng ủy Châu Hồng chỉ đạo tổ chức như thế nào?
Ông Kim Văn Hường, Bí thư Đảng ủy xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp cho biết: Hiện nay Đảng bộ Châu Hồng có 12 Chi bộ trực thuộc sau sát nhập. Sau khi nhận được các kế hoạch của trên, Đảng ủy đã ban hành kế hoạch số 117 – KH/ĐU về việc tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022. Đảng ủy đã chọn Chi bộ Na Hiêng để tổ chức Đại hội điểm, rút kinh nghiệm cho việc tổ chức Đại hội các Chi bộ. Và trong kế hoạch, cũng như trong công tác chỉ đạo việc tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc đã tổ chức xong Đại hội trong tháng 2 năm 2020. Qua bầu cử Chi ủy các Chi bộ, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ đều đúng theo phê duyệt của Ban thường vụ Đảng ủy.
Phóng viên: Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Châu Hồng, nhiệm kì 2015 – 2020. Xin ông cho biết những kết quả cơ bản, nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Châu Hồng đạt được?
Ông Kim Văn Hường, Bí thư Đảng ủy xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp cho biết: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, trong nhiệm kì qua, Đảng ủy Châu Hồng rất quan tâm đến công tác chính trị, tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Đặc biệt là Đảng ủy đã thực hiện tốt Nghị quyết TW 4 khóa XII của Đảng. Cùng với đó tổ chức tốt việc học tập Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Nhìn chung qua công tác học tập các Chỉ thị, Nghị quyết đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Các chỉ tiêu của Đại hội về cơ bản đều đạt và vượt; trong đó nổi bật nhất là công tác cải cách hành chính  được thực hiện quyết liệt theo tinh thần vì nhân dân phục vụ. Từ đó đã tạo được sự hài lòng, đồng thuận và đánh giá cao trong nhân dân.
BAI PHONG VAN

Phóng viên trao đổi tại trường quay với lãnh đạo xã Châu Hồng
Phóng viên: Với những kết quả đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Xin ông cho biết một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì 2020 – 2025 được Đảng ủy Châu Hồng xây dựng và sẽ trình Đại hội sắp tới?
Ông Kim Văn Hường, Bí thư Đảng ủy xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp cho biết: Trên cơ sở những thành tựu đạt được trong 5 năm qua, Đảng ủy Châu Hồng đã xây dựng một số nhiệm vụ trọng tâm trong văn kiện Đại hội và sẽ trình Đại hội thông qua, đó là tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, xanh, sạch, đẹp. Vận động nhân dân tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng kinh tế hàng hóa, nhằm nâng dần tỷ trọng thương mại, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp. Định hướng xây dựng nền nông nghiệp sạch tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường và đây sẽ là chương trình đột phá trong nhiệm kì tới mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Châu Hồng quyết tâm sẽ thực hiện thành công!
Phóng viên: Xin cảm ơn ông đã có cuộc trao đổi và chúc Đại hội Đảng bộ Châu Hồng nhiệm kì 2020 – 2025 thành công tốt đẹp!

 

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay5,160
  • Tháng hiện tại84,921
  • Tổng lượt truy cập23,147,985
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây