Ủy ban bầu cử huyện họp triển khai công tác bầu cử

Thứ năm - 29/04/2021 11:02
Sáng 26/4, Ủy ban bầu cử huyện Quỳ Hợp họp triển khai công tác bầu cử huyện. Đồng chí Phan Đình Đạt- Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện dự và chủ trì hội nghị.
UY BAN BAU CU HOP 1

Quang cảnh Ủy ban bầu cử huyện họp triển khai công tác bầu cử
Đến thời điển này, tiến độ triển khai công tác bầu cử cấp huyện, các xã thị trấn diễn ra đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Huyện đã tổ chức các Hội nghị hiệp thương đảm bảo về cơ cấu thành phần số lượng đại biểu được bầu giới thiệu theo số lượng quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, theo đó Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 là 35 đại biểu, số đại biểu sau hiệp thương lần ba giới thiệu 57 người. Đại biểu HĐND cấp xã, thị là 481 đại biểu, số đại biểu hiệp thương lần ba giới thiệu là 797 người. Trên địa bàn huyện có 1 đơn vị bầu cử cấp tỉnh, 13 đơn vị bầu cử cấp huyện và có 167 đơn vị bầu cử cấp xã, thị trấn. Uỷ ban bầu cử huyện, các xã, thị trấn đã rà soát cơ sở vật chất, phục vụ công tác bầu cử, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác đảm bảo an ninh, trật tự  và đảm bảo an toàn xã hội phục vụ công tác bầu cử cũng đã triển khai đảm bảo…
UY BAN BAU CU HOP 2
Trung tá Nguyễn Khánh Diên- ủy viên BTV, chỉ huy trưởng BCHQS huyện tham gia
tại cuộc họp Ủy ban bầu cử huyện họp triển khai công tác bầu cử
Tại cuộc họp này, các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận chỉ ra các mặt còn tồn tại, những vướng mắc tại cơ sở, đồng thời đề gia các giải pháp để công tác bầu cử được diễn ra đảm bảo theo Kế hoạch.
 
UY BAN BAU CU HOP 3

Đồng chí Phan Đình Đạt- Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện kết luận tại cuộc họp
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phan Đình Đạt- Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong công tác bầu cử, đề nghị trong thời gian tới các ngành, phòng, ban chuyên môn tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ về công tác bầu cử, kịp thời triển khai các văn bản liên quan đến bầu cử, đối với các đoàn kiểm tra phải đảm bảo tính khoa học; đối với các tiểu ban bầu cử huyện tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử đặc biệt là những nội dung cốt lõi về công tác bầu cử, biên soạn tài liệu tuyên truyền, trang trí khánh tiết tại các nhà văn hóa, thực hiện đảm bảo công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử, xây dựng kế hoạch, nắm địa bàn có các phương án trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước trong và sau ngày bầu cử, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử, triển khai công tác kiểm tra, nắm tình hình công tác bầu cử tại các xã, thị trấn theo kế hoạch, đối với các xã, thị trấn phải thực hiện chặt chẽ tất cả các bước trong bầu cử.

Tác giả bài viết: Phan Giang-Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập333
  • Hôm nay7,512
  • Tháng hiện tại52,472
  • Tổng lượt truy cập33,731,981
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây