Trong đợt bầu cử đại biểu HĐND huyện khoá XIX, huyện Quỳ Hợp có tổng số 57 người ứng cử. Số đại biểu HĐND huyện được bầu là 35 đại biểu và được phân bổ ở 13 đơn vị bầu cử. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, Uỷ ban MTTQ các xã đã giới thiệu và tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Theo đó các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình, những mong muốn của bản thân khi được bầu chọn làm đại biểu HĐND đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri ở địa phương.
Cũng tại các cuộc tiếp xúc, các cử tri đã bày tỏ sự đồng tình ủng hộ chương trình hành động của những người ứng cử, đồng thời, tại các cuộc tiếp xúc, các cử tri cũng mong muốn, sự kỳ vọng, tin tưởng đối với các ứng cử viên và mong muốn các ứng cử viên sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình khi trúng cử, đặc biệt là các lời hứa trong chương trình hành động đã nêu ra.
Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử thực hiện quyền, trách nhiệm trước cử tri và để người ứng cử báo cáo chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu. Đồng thời tạo điều kiện cho cử tri tiếp xúc, hiểu rõ hơn người ứng cử để có sự xem xét, cân nhắc, lựa chọn tín nhiệm bầu những người làm đại biểu HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5 tới.
Tác giả bài viết: Thanh Hợp
Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn