Thị trấn Quỳ Hợp: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu QH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp

Thứ ba - 27/04/2021 07:13
Sáng 25/4. Uỷ ban bầu cử thị trấn Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho các đồng chí trong ban chỉ đạo, UBBC, tiểu ban giúp việc công tác bầu cử, trưởng ban, thư ký của 9 ban bầu cử, tổ trưởng, tổ phó, thư ký và 4 thành viên khác của các tổ bầu cử.
bau cu TT1
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu được quán triệt một số nhiệm vụ trong công tác tổ chức bầu cử. Hướng dẫn phần mềm ứng dụng tổng hợp kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp như việc thành lập cơ cấu, thành phần và nhiệm vụ quyền hạn, hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử, việc rà soát lập danh sách cử tri, cách kiểm kê, kiểm tra, phân loại phiếu bầu, kiểm điếm số phiếu bầu cho từng người ứng cử, niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu.

bau cu TT2
Đồng chí Hà Văn Vịnh, Phó trưởng Ban tổ chức huyện uỷ Quỳ Hợp quán triệt các nội dụng tại hội nghị

Cũng tại hội nghị các đại biểu được hướng dẫn cách xử lý những vấn đề phát sinh, thực hiện công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; Một số tình huống vi phạm trong bầu cử.
Việc tổ chức tập huấn nhằm giúp cho những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bầu cử nâng cao kiến thức, kỹ năng, nắm rõ hơn các quy định, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để triển khai thực hiện các nội dung theo đúng quy định góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay11,874
  • Tháng hiện tại313,627
  • Tổng lượt truy cập28,949,624
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây