Quỳ Hợp tuyên truyền cao điểm về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ hai - 17/05/2021 15:25
Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện trọng đại của đất nước, là ngày hội non sông của toàn dân tộc Việt Nam. Thông qua cuộc bầu cử, phát huy cao độ tinh thần yêu nước của mọi tầng lớp nhân dân; nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân trong xây dựng, củng cố Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân. Là dịp để nhân dân phát huy quyền làm chủ, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, xứng đáng đai diện cho ý chí, nguyện của nhân dân vào Quóc hội và HĐND các cấp.
Để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp. Ủy ban bầu cử huyện Quỳ Hợp đã chú trọng, tích cực đẩy mạnh công tác thông tin,  tuyên truyên bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng với các nội dung liên quan đến công tác bầu cử, tạo khí thế sôi nổi trong  mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử. Căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của  Trung ương và Ủy ban bầu cử tỉnh. Ủy Ban bầu cử huyện Quỳ Hợp đã giao Tiểu tuyên truyền bầu cử xây dựng kế hoạch sát với thực tế ở địa pương, kết hợp với các hội cử tri với việc tuyên truyền các văn bản pháp luật  về bầu cử. Phòng Văn hóa - Thông tin cũng phối hợp với các xã, thị trấn  trên địa bàn thường xuyên thông tin, tuyên truyền với nhiều đợt cao điểm, nhằm đảm bảo các thông tin được truyền tải đến với nhân dân một cách nhanh chóng và hiệu quả.
tuyentruyen2
Cụm loa phát thanh xóm Đồn Mộng, xã Châu Quang

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông  huyện  cũng dành  nhiều thời lượng phát thanh liên tục, truyền tải những thông tin về bầu cử, tiểủ sử các ứng cử viên và những điểm mới của cuộc bầu cử lần này tới người dân. Ngoài ra, công tác  thông tin tuyên truyền cũng được các tổ chức, đoàn thể trong huyện đẩy mạnh, giúp bà con  người dân hiểu được cuộc bầu cử lần này hông chỉ là ngày hội non sông, mà còn là quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người công dân, khi lựa chọn, bầu ra những ứng cử viên có đủ đức, đủ tài để đại diện cho mình tham gia vào các cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở Trung ương và địa phương.
tuyentruyen
Cụm Pa nô tuyên truyền bầu cử của huyện  tại cầu Dinh, Nghĩa Xuân

Đến nay, huyện Quỳ hợp đã in, lắp đặt xong 30 cụm pa nô cổ động cỡ lớn tuyên truyền về bầu cử, trong đó có 4 cụm cấp huyện; 26 cụm cấp xã. Đồng thời, trang trí, bọc bạt nội dung  các câu khẩu hiệu về bầu cử tại 3 cổng chào lớn trên trục đường QL 48A, 48C tại các xã Nghĩa Xuân, Tam Hợp, Châu Quang; in và treo 491 băng rôn qua đường tuyên truyền về bầu cử từ huyện đến các xã, Thị Trấn trên địa bàn; chạy nội nội dung khẩu hiệu  tuyên truyền bầu cử trên cổng chào điện tử. Đồng thời cắm  cờ vui, cờ đảng, cờ tổ quốc xung quanh bờ hồ Thung mây.  Các xã, thị trấn cũng đã hoàn thành việc in, kẻ vẽ tổng cộng 420 câu khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử tại các nhà văn hóa, các trục đường chính liên xóm bản, trên bờ tường nơi công cộng .... Hàng chục  lượt chục bản tin, bài viết đăng trên Trang thông tin điện tử huyện; hàng trăm lượt bản tin, bài viết tuyên truyên về bầu cử đã được phát trên hệ thống loa phát thanh các xóm bản. Ngoài ra, huyện Quỳ Hợp còn tổ chức tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô, xe máy tới 21/21 xã, thị trấn.
Các xã, thị trấn trên địa bàn cũng chủ động triển khai tích cực công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, lưu động bằng xe máy tới các xóm bản. Trên dọc đường QL 48A, 48C, 48D  các đường Tỉnh lộ và các trục đường chính của các xã, thị trấn đã được trang trí rầm rộ với những tấm băng rôn, khẩu hiệu, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ vui...
truỳentruyen1
Tuyên truyền lưu động tại xã Châu Thành
Lực lượng Công an huyện phối hợp với lực lượng Công an các xã, thị trấn triển khai kế hoạch đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, phục vụ công tác bầu cử. Ngành Y tế huyện thường xuyên kiểm tra, phát hiện, kịp thời  ngăn chặn, cách ly những đối tượng lạ, những người địa phương  đi làm ăn xa đến từ vùng có dịch Covid - 19, trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Các cơ quan, đơn vị địa phương chủ động nắm vững tình hình dư luận, tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và ổn định tình hình tư tưởng, chính trị cho nhân dân.
Trong quá trình  triển khai, HĐND huyện thường xuyên tổ chức các cuộc giám sát việc thực hiện quyết định tổ chức hiệp thương, giới thiệu đại biểu ứng cử và tổ chức gặp mặt các ứng cử viên ĐBQH; ĐBHĐND các cấp với cử tri, kịp thời phát hiện, điều chỉnh những điểm chưa phù hợp và có hướng chỉ đạo triển khai theo đúng quy định.
Với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, công tác thông tin, tuyên truyền ở huyện Quỳ hợp đã góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đúng về ý nghĩa, tầm quan trọng cuộc bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND các cấp; nắm vững nội dung các văn bản, quy định của Đảng, Nhà nước về tổ chức  cuộc bầu cử, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức trách nhiệm, tự giác tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ  công dân , để cuộc bầu cử ĐBQH khóa 15 và ĐBHĐND các cấp thành công tốt đẹp./.

 

Tác giả bài viết: Lao Thanh Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập87
  • Hôm nay9,476
  • Tháng hiện tại54,436
  • Tổng lượt truy cập33,733,945
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây