Quỳ Hợp tăng cường tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ năm - 01/04/2021 15:40
Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là ngày hội lớn của dân tộc, huyện Quỳ Hợp đã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền để mọi người dân nắm được quyền và nghĩa vụ, chọn ra những người có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.
Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tiến hành vào ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, được tổ chức sau thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm phổ biến đến mọi tầng lớp Nhân dân, nhất là đối với đồng bào các dân tộc. Từ đó, phát huy tinh thần làm chủ, trách nhiệm, tích cực của đồng bào trong việc tham gia, lựa chọn và bầu được những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng tham gia vào Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
baucu
Cụm Pa nô tuyên truyền về bầu cử của xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp

Để công tác tuyên truyền thực sự hiệu quả, Huyện ủy, UBND huyện, Tiểu Ban tuyên truyền của Ủy ban bầu cử huyện Quỳ Hợp đã ban hành các kế hoạch, công văn  hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đến cán bộ, công chức, viên chức và đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.
Huyện Đoàn Quỳ Hợp đã chủ trì, phối hợp với Phòng Tư pháp và các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026”;  Cổng Thông tin điện tử huyện đã mở và duy trì chuyên mục tuyên truyền về bầu cử, đăng tải các tài liệu hướng dẫn về công tác chuẩn bị bầu cử; đưa tin các hoạt động chuẩn bị cho cuộc bầu cử, cỗ vũ, vận động mọi người dân tham gia thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân.
Đặc biệt, huyện Quỳ Hợp rất chú trọng đến công tác tuyên truyền, cổ động trực quan. Huyện đã tổ chức thay tranh cổ động mới với nội dung tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội  lần thứ XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 4 cụm pa nô cổ động chính trị cỡ lớn của huyện; Trang trí, bọc bạt nội dung các câu khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử tại 3 cổng chào qua đường của huyện tại các xã Nghĩa Xuân, Tam Hợp và Châu Quang.  Đã in và treo băng rôn qua đường tuyên truyền về bầu cử. Chạy nội dung tuyên bầu cử trên Cổng chào điện tử huyện. Các xã, thị trấn bắt đầu giai đoạn tuyên truyền cao điểm, tiến hành cổ động trực quan. Đến nay hầu hết các xã, thị trấn đã in và treo từ 02 đến 04 băng rôn qua đường với nội dung tuyên truyền về bầu cử. Hầu hết các xã, thị trấn đều tổ chức kẻ vẽ, viết khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử trên các bờ tường nơi công cộng. Một số xã đã thay mới nội dung tuyên truyền về bầu cử tại các cụm pa nô cổ động chính trị của địa phương.
baucu1
Các cụm Panô cổ động chính trị tấm lớn của huyện được thay mới nội dung tuyên truyền về bầu cử

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông và Đài Truyền thanh các xã, thị trấn tăng thời lượng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Bầu cử và  các văn bản pháp luật liên quan đến công tác bầu cử; đưa tin kịp thời về việc hiệp thương lựa chọn giới thiệu đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử; việc kiểm tra giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở các địa phương; Sản xuất các tin bài, phóng sự, chuyên đề về bầu cử đ đăng tải trên mạng Fabook, Zalo ….
Cùng với đó, các cơ quan, ban ngành, tổ chức, đoàn thể và các địa phương trong huyện cũng đã tích cực tuyên truyền về công tác bầu cử trong tổ chức mình nhưĐoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ , Hội Nông dân huyện... Qua công tác tuyên truyền đã giúp cho mọi tầng lớp Nhân dân thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; nắm được những nội dung chủ yếu của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND để lựa chọn, bầu ra những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào đại biểu Quốc hội và HĐND; đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, những âm mưu và hành động phá hoại cuộc bầu cử của các thế lực thù địch.
baucu3
Hầu hết các xã, thị trấn của huyện Quỳ Hợp đều tổ chức kẻ vẽ, viết khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử trên các bờ tường nơi công cộng
Chỉ còn gần 2 tháng nữa, ngày 23/5 là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra, công tác tuyên truyền vận động cử tri đi bầu cử được các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường cả về tần suất và nhiều hình thức để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.
 

Tác giả bài viết: Vi Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay6,172
  • Tháng hiện tại502,004
  • Tổng lượt truy cập33,669,943
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây