Quỳ Hợp: Công tác chuẩn bị cho "ngày hội non sông" đã cơ bản hoàn thành

Thứ năm - 20/05/2021 21:10
Những ngày qua, các đoàn giám sát của huyện, xã, thị trấn của Huyện Qùy Hợp thường xuyên xuống cơ sở kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các khâu chuẩn bị được triển khai theo đúng kế hoạch, bảo đảm cuộc bầu cử thành công.
Xác định cuộc bầu cử là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nên cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Sau khi thành lập, Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương. Đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã trực tiếp kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, tổ bầu cử... Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện cũng đã tăng cường công tác kiểm tra tại các địa phương. Qua kiểm tra đã kịp thời tháo gỡ, khắc phục những tồn tại, khó khăn, vướng mắc cho các địa phương. 
 
CO BAU CU1

Công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Qùy Hợp đã cơ bản hoàn thành
Cũng qua kiểm tra cho thấy, đến nay mọi công việc liên quan đến bầu cử đều được các địa phương quan tâm thực hiện đảm bảo đúng quy trình, đúng tiến độ và các bước tiến hành theo luật định, một số nội dung được các địa phương và cơ sở triển khai sớm trước so với kế hoạch từ 2-3ngày.Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử vào Chủ nhật (23/5/2021) trên địa bàn Qùy Hợp cơ bản đã hoàn thành, cùng với đó là việc bảo đảm an toàn cho cử tri trong thời điểm diễn biến dịch Covid-19 đã được xây dựng tỷ mỹ và đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch.
CO BAU CU2

Các bàn tiếp đón đều có sẵn khẩu trang y tế, nước sát khuẩn để phục vụ cử tri đến bỏ phiếu.
 Cùng với đó, các tiểu ban phục vụ Ủy ban bầu cử huyện đã chủ động vào cuộc tích cực: Tiểu ban đảm bảo an ninh-trật tự đã xây dựng kế hoạch triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên giữ gìn và đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn đến tận tổ dân, thôn, phố. Đặc biệt, quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương có biện pháp tăng cường giữ vững trật tự, an toàn xã hội, quản lý chặt chẽ các hoạt động ở lĩnh vực văn hóa, thông tin, sự di động về dân cư, lao động tự do trên địa bàn, nhất là các vùng sâu vùng xa.
Tiểu ban giải quyết khiếu nại tố cáo cũng đã có kế hoạch triển khai một cách cụ thể, trực tiếp từng nội dung công việc; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện đông người ở một số địa phương.
Công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn huyện được triển khai sớm, chú trọng cả bề nổi và chiều sâu với nhiều hình thức phong phú, nhất là những ngày này - khi cuộc bầu cử đang đến gần, công tác tuyên truyền càng rầm rộ, sôi nổi. Trên hệ thống loa truyền thanh,  xe tuyên truyền lưu động trên các trục đường, trên các phương tiện thông tin đại chúng… Với chức năng, nhiệm vụ được phân công, các ban, ngành, đơn vị trên địa bàn huyện đã triển khai một cách tích cực, hiệu quả công tác tuyên truyền phục vụ cho bầu cử, thực sự tác động đến nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, để cuộc bầu cử thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.
TUYEN TRUYEN LUU DONG2
 
DOAN LD 2

Trung tâm VH,TT& TT huyện cho xe tuyên truyền lưu động trên địa bàn huyện,
 Tại các địa phương thường xuyên tổ chức đi tuyên truyền lưu động về công tác bầu cử
Từ khi triển khai công tác bầu cử đến nay, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã tích cực chủ động vào cuộc và thực hiện tốt các nội dung công việc theo kế hoạch và đảm bảo đúng luật, từ việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử (Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, Tổ bầu cử…) đến việc chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho bầu cử. Các địa phương đã hoàn thành việc niêm yết công khai danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và ứng cử đại biểu HĐND các cấp. 
KIEM TRA BAU CU6

Khu vực bỏ phiếu số 4 – xóm Tiến Thành, xã Châu Thành mọi công tác chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất.
Các điều kiện chuẩn bị phục vụ cho công tác bầu cử được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo. Ủy ban bầu cử huyện  đã phối hợp với phòng Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn cho các đối tượng là lãnh đạo các địa phương, các thành viên của tổ chức phụ trách bầu cử trên địa bàn huyện. Đặc biệt, sau hội nghị tập huấn, Ủy ban bầu cử huyện đã quyết định trưng dụng một số cán bộ, công chức, viên chức của một số phòng, ban, ngành làm báo cáo viên trực tiếp xuống 21 xã, thị trấn để phối hợp tập huấn cho nhân viên các Tổ bầu cử và thực hiện một số nhiệm vụ khác do Ủy ban bầu cử địa phương yêu cầu. 
Đã phân bổ 350 con dấu các loại cho các tổ chức phụ trách bầu cử; 38.400 phiếu bầu cử các cấp, 25.550 tờ tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.  Toàn huyện có 170 khu vực bỏ phiếu. Nhìn chung qua kiểm tra, giám sát tại các khu vực bỏ phiếu được trang trí trang nghiêm, tiết kiệm, an toàn và thực hiện đúng quy định. Việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên và danh sách cử tri đảm bảo đầy đủ, chính xác theo quy định. Kinh phí phục vụ cho bầu cử được đảm bảo. 
CO BAU CU

DUONG CO
MINH HOP1

Các lá cờ đỏ rực hiện diện trên những con đường, ngõ xóm, bản…
tạo nên không khí phấn khởi cho Ngày hội toàn dân sắp diễn ra.
Có thể thấy cơ bản những nội dung công việc đã sẵn sàng cho một cuộc bầu cử 4 cấp từ Đại biểu Quốc hội đến đại biểu HĐND tỉnh- huyện- xã đã hoàn tất. Với ý nghĩa đặc biệt này nên ngay từ khi bắt đầu triển khai, công tác hiệp thương luôn được xác định là yếu tố hàng đầu để đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu. Qua 3 lần hiệp thương, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc các cấp đã giới thiệu và lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu: Quốc hội khóa XV gồm 5 người để bầu lấy 3 người; HĐND tỉnh gồm 5 người để bầu lấy 3 người; HĐND cấp huyện 57 người để bầu lấy 35 người; HĐND cấp xã 797 người để bầu lấy 481 người. Công tác hiệp thương nhân sự được đảm bảo dân chủ, đúng luật, đúng quy định về cơ cấu, số lượng và chất lượng. Nhìn chung, việc tổ chức hội nghị tiếp xúc đảm bảo không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn giữa các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, ứng cử viên HĐND các cấp với cử tri; công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Công tác vận động ứng cử được đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng luật. Cơ bản các ý kiến cử tri đều đồng thuận với dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên, đồng thời qua tiếp xúc, cử tri đã nhận rõ quyền và trách nhiệm của mình trong việc tham gia bầu cử, bày tỏ sự tin tưởng phấn khởi trước cách làm dân chủ rộng rãi của các cuộc hiệp thương giới thiệu và việc tiếp xúc của các ứng cử viên với cử tri. 
Như vậy, có thể khẳng định đến nay, tất cả các điều kiện về nhân lực, vật chất đã sẵn sàng cho ngày bầu cử. Qùy Hợp nêu cao tinh thần quyết tâm cao nhất để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp./.

 

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay1,988
  • Tháng hiện tại575,141
  • Tổng lượt truy cập32,481,540
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây