Nghĩa Xuân sẵn sàng cho cuộc bầu cử

Thứ sáu - 21/05/2021 17:33
Để chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trong những ngày này, xã Nghĩa Xuân đã và đang tích cực chuẩn bị chu đáo các công việc, sẵn sàng cho ngày hội lớn.
NX SSBC 1
Nghĩa Xuân sẵn sàng cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và ĐB HĐND các cấp

Xã Nghĩa Xuân thành lập uỷ ban bầu cử và các tiểu ban giúp việc, đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời phổ biến, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết, văn bản, các Luật liên quan đến công tác bầu cử tới nhân dân. Trong cuộc bầu cử HĐND các cấp xã Nghĩa Xuân có 10 tổ bầu cử với 5.786 cử tri. Tổng số đại biểu HĐND huyện khoá XIX được bầu trên địa bàn là 3 đại biểu, Số đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 26 đại biểu. Thực hiện kế hoạch về tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử thực hiện công tác vận động bầu cử, Ban thường trực MTTQ xã đã tổ chức được 13 cuộc hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử ĐB HĐND huyện, đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-20216.

NX SSBC 2

NX SSBC 3
Công tác chuẩn bị bầu cử ở các tổ bầu cử đã cơ bản hoàn thành

Đến thời điểm này việc lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách cử tri tại các xóm, đơn vị đã được thực hiện theo đúng quy định, các tổ bầu cử được trang trí xong và đúng tiến độ đề ra,. Xã đã thành lập 10 ban bầu cử  tại 10 đơn vị, mỗi ban bầu cử là 13 người đảm bảo đúng thời gian luật định. Xã cũng đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các phương án phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa và tâm quan trọng của cuộc bầu cử qua đó vận động cử tri hăng hái tham gia bầu cử để thực hiện nghĩa vụ công dân góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay14,363
  • Tháng hiện tại43,451
  • Tổng lượt truy cập29,674,846
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây