Huyện miền núi Quỳ Hợp hướng về ngày hội lớn.

Thứ ba - 11/05/2021 10:01
Còn hơn chục ngày nữa là đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 nhưng không khí chuẩn bị ở huyện Quỳ Hợp diễn ra rất khẩn trương. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn đang tích cực cho công tác chuẩn bị nhằm hướng tới mục tiêu tổ chức thành công sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân trên địa bàn.
BAU CU

Một hội nghị triển khai bầu cử tại Quỳ Hợp
Thời gian vừa qua, huyện Quỳ Hợp đã thực hiện đầy đủ, khẩn trương, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với triển khai kịp thời các văn bản hướng dân của TW, của tỉnh ngay từ những ngày cuối tháng 12/ 2020 và từ đầu năm 2021 đến nay, Huyện ủy và UBND huyện đã ban hành các Quyết định, Thông báo về thành lập BCĐ, ủy ban Bầu cử, các Tiểu ban giúp việc; phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ, ủy ban Bầu cử; cơ cấu thành phần, số lượng, đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử tại huyện và các xã, thị trấn theo đúng tiến độ, hướng dẫn của ủy ban Bầu cử tỉnh. Tiếp nhận tài liệu tại ủy ban Bầu cử tỉnh và phân bổ cho các thành viên ủy ban Bầu cử huyện và các xã, thị trấn, xóm bản, khối phố trên địa bàn.
Hiện nay các địa phương trên địa bàn huyện Quỳ Hợp cũng đang khẩn trương triển khai công tác bầu cử theo luật định. Với vai trò của mặt trận từ huyện đến cơ sở đã phát huy rõ vai trò trong việc hiệp thương giới thiệu người ứng cử và các nhiệm vụ quyền hạn khác theo quy định.
CHAU HONG1

Các cụm pano tuyên truyền bầu cử được dán tại các nơi trung tâm
Chị Mai Thị Phượng, Phó chủ tịch UBMTTQ xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp cho hay: "Với chức năng quyền hạn của mặt trận trong bầu cử Đại biểu HĐND các cấp thì chúng tôi đã tổ chức các nội dung theo quy định, đặc biệt là 3 lần giới thiệu người ứng cử đảm bảo con số, cơ cấu thành phần. Hiện tại chúng tôi đã chốt con số chính thức để bầu cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ này. Đang tiếp tục tổ chức hội nghị cử tri để cho các ứng cử viên vận động bầu cử theo quy định và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu nghĩa vụ, quyền lợi tham gia bầu cử với tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất,  thực sự là ngày hội của toàn dân".
 Châu Quang là địa phương có dân số đông của huyện Quỳ Hợp, đợt này trên địa bàn xã được bầu 29 vị đại biểu HĐND xã, giảm 5 đại biểu so với nhiệm kỳ trước. Toàn xã có 12 đơn vị bầu cử giảm 2 đơn vị do sáp nhập xóm. Về thành phần cơ cấu kết hợp đều đảm bảo theo đúng quy định của luật bầu cử. Hiện tại Ủy ban bầu cử xã Châu Quang đã chốt hồ sơ các ứng cử viên và sẽ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để cho các ứng cử viên vận động bầu cử. Ngoài ra xã Châu Quang cũng đã thành lập được 4 tiểu ban phục vụ bầu cử, lập danh sách 7408 cử tri tại các điểm bầu cử.
CHAU LOC Y KIEN CU TRI4

Các khối phố, xóm bản ở Quỳ Hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử
Ông Trần Mạnh Hùng, Bí thư đảng bộ xã Châu Quang Quỳ Hợp cho hay: "Về chuẩn bị cho công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp 2021-2026 thì xã chúng tôi chuẩn bị rất chu đáo. Ngay sau khi tiếp thu văn bản của cấp trên, của huyện, thì xã đã tổ chức hội nghị triển khai đảm bảo thời gian quy định. Về công tác tuyên truyền thì chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền làm băng rôn khẩu hiệu, kè vẽ trực quan. Đài FM phát sóng đều đặn ngày 3 buổi về công tác bầu cử và sẽ tăng thời lượng vào những ngày gần đến bầu cử. Còn dư luận nhân dân tin tưởng phấn khởi, đồng thuận đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước vừa là chào mừng tành công Đại hội lần thứ 13 của Đảng và chào mừng bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp".
CHAU LOC Y KIEN CU TRI3

Cử tri đều đồng tình cao với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp
Trao đổi tại buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử bà Lê Thị Nhung, Bản Rồng, xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp mong muốn:"Chúng tôi là người dân ở địa phương có trên 90% đồng bào dân tộc thiểu số, chunsgt ôi mong muốn đợt bầu cử này thì sẽ bầu lên được những người có đức có tài để  mà chăm lo cuộc sống cho bà con nhân dân. Thứ nhất là về sản xuất nông nghiệp phải làm như thế nào để lo cho bà con sau này có cuộc sống nó đầy đủ hơn. Cái thứ 2 nữa về trợ cấp xã hội chính sách thì cho đúng đối tượng và những người được dân tín nhiệm sau khi bầu lên rồi thì phải cho nó xứng đáng để người dân đặt niềm tin vào đó".
Sau khi tổ chức hiệp thương xong, các địa phương ở Quỳ Hợp tổ chức hội ý lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và đang tiến hành tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Hầu hết các đại biểu được giới thiệu ứng cử đều nhận được sự tín nhiệm cao của nhân dân. Qua đó các cử tri trên địa bàn Quỳ Hợp đều rất kỳ vọng đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ bầu ra những đại biểu ưu tú, có đức có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
BAU CU1

Cử tri xem danh sách được niêm yết tại UBND xã Châu Lý
Nhiệm kỳ này huyện Quỳ Hợp được bầu tổng số đại biểu HĐND huyện khóa XIX là 35 đại biểu, giảm 5 đại biểu so với nhiệm kỳ trước. Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đã giới thiệu ứng cử 105 đại biểu, hội nghị hiệp thương lần 2 giới thiệu 70 đại biểu, sau hội nghị hiệp thương lần 3 chốt danh sách còn 57 đại biểu.  Các thành phần như Huyện ủy, chuyên trách HĐND huyện, UBND huyện, UBMTTQ và các đoàn thể, Khối các cơ quan, đơn vị, Khối doanh nghiệp, Khối xã, thị trấn và cơ cấu kết hợp nữ, trẻ tuổi, dân tộc, ngoài Đảng.. đều đảm bảo theo quy định của luật bầu cử.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại Quỳ Hợp

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy
 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Quỳ Hợp
Trao đổi với chúng tôi bà Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp cho biết:“Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị bầu cử đã đi được hơn 2/3 chặng đường. Phải nói rằng qua đợt kiểm tra, giám sát vừa rồi ở Quỳ Hợp thì  tất cả hồ sơ văn bản lãnh đạo, chỉ đạo theo luật đã được các xã thực hiện đúng trình tự  và nghiêm túc. Qua giám sát 100% ứng cử viên đủ điều kiện, đến thời điểm hiện tại chưa có đơn thư khiếu nại tố cáo nào. Đối với mặt trận thì đã tham mưu tốt với Ban chỉ đạo phối hợp tốt với ban bầu cử để thực hiện kiểm tra, giám sát bầu cử trong toàn huyện. Hiện nay chúng tôi đang triển khai tổ chức hội nghị ý kiến cử tri để cho các ứng cử viên vận động bầu cử. Với sự triển khai đồng bộ, kịp thời chúng tôi tin tưởng rằng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội  và HĐND các cấp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thành công tốt đẹp".
TIEP XUC CU TRI9

Một cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại Quỳ Hợp
Ngoài chuẩn bị tốt các bước cho bầu cử theo quy định, các tiểu ban an ninh đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn huyện trước, trong và sau ngày bầu cử. Tiểu ban tuyên truyền triển khai đồng bộ các biện pháp như tăng cường thời lượng phát sóng trên đài các phương tiện thông tin đại chúng; sử dụng xe thông tin tuyên truyền lưu động đến tận các xóm bản, khối phố; Chỉ đạo đài FM các xã, thị trấn phát các bản tin giới thiệu về Luật Bầu cử và chỉ thị, kế hoạch, thông báo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về bầu cử.
MINH HOP1

Băng rôn, cờ Đảng, cờ Tổ Quốc rực rỡ tung bay ở Quỳ Hợp chào đón ngày hội lớn bầu cử
Đại biểu QH khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp vào ngày 23/5 tới
Với sự chuẩn bị khẩn trương, chu đáo tin chắc rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026  trên địa bàn huyện miền núi Quỳ Hợp sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới sẽ thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay8,920
  • Tháng hiện tại180,679
  • Tổng lượt truy cập30,354,452
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây