Huyện đoàn Quỳ Hợp đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp

Thứ năm - 13/05/2021 10:08
Nhằm giúp các bộ đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời nhận thức rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cử tri trong việc lựa chọn người xứng đáng để bầu chọn, huyện đoàn Quỳ Hợp đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng và thiết thực đến với đoàn viên thanh niên.
doan bau cư 1
Đoàn thanh niên các xã kẻ vẽ tranh cổ động tuyên truyền nhằm giúp cho người dân hiểu hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Trần Thị Hiền đoàn viên ở chi đoàn xóm Xuân Đình xã Châu Đình huyện Quỳ Hợp cho biết đây là lần đầu tiên được tham gia các hoạt động tình nguyện tuyên truyền về bầu cử do Huyện đoàn và đoàn xã tổ chức. Đặc biệt được tham gia các buổi sinh hoạt, được giải đáp thắc mắc về những quy định về bầu cử đã giúp Hiền hiểu rõ và xác định được vai trò, vị trí của mình trong cuộc bầu cử ĐB Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp diễn ra vào ngày 23/5 tới.
Chị Trần Thị Hiền - Xóm Xuân Đình, Châu Đình, Quỳ Hợp, Nghệ An chia sẻ: Hôm nay khi được tham gia vào hoạt động tình nguyện do đoàn xã tổ chức em thấy rất vui và vinh dự, đặc biệt là em là một công dân lần đầu tiên được góp sức mình vào hoạt động bầu cử.

doan bau cư 2 (1)
Đoàn viên thanh niên kẽ vẻ các câu khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Hướng về ngày hội bầu cử, ngoài việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tham gia công tác chuẩn bị bầu cử, các cơ sở đoàn ở huyện Quỳ Hợp còn đảm nhận những phần việc, các công trình thanh niên thiết thực như tu sửa các điểm bỏ phiếu ở các xóm bản, làm sân bóng chuyền, kẽ vẻ các câu khẩu hiệu, tranh cổ động tuyên truyền nhằm giúp cho người dân hiểu hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử.
Chị Lương Thị Oanh- Bí thư đoàn xã Châu Đình, Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: Thực hiện công văn của đảng uỷ và của BTV huyện đoàn về việc đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử ĐB QH và ĐB HĐND các cấp thì đoàn xã đã tổ chức vẻ tranh cổ động, viết các câu khẩu hiểu trên các tuyến đường ở các xóm bản. Ngoài ra thì đoàn xã cũng chỉ đạo các chi đoàn giúp các tổ bầu cử niêm yết danh sách bầu cử cũng như trang trí khuôn viên bầu cử, phối hợp với các chi đoàn tổ chức tuyên truyền ý nghĩa cuộc bầu cử cũng như để cho người dân thực hiện quyền lợi của mình.
Chị Trương Thị Hiền - Bí thư đoàn xã Tam Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: Đoàn xã đã  tổ chức các công trình thanh niên, vẻ con đường bích hoạ tại xóm Tân Thành, tổ chức kẽ vẻ các câu khẩu hiểu tuyên truyền ở 17 xóm, đoàn xã cũng đã tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên thi tìm hiểu trực tuyến về bầu cử doa huyện tổ chức và đoàn cũng đã phối hợp với các đoàn thể giọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm qua đó tuyên truyền cho bà con hiểu về ý nghĩa của ngày hội bầu cử.

doan bau cu 3
Cơ sở đoàn các xã thị trấn tổ chức các công trình phần việc của thanh niên

Huyện Quỳ Hợp có hơn 18.000 đoàn viên, thanh niên. Với vai trò xung kích, tình nguyện và trách nhiệm, huyện đoàn Quỳ Hợp đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên thanh niên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Những hoạt động được các tổ chức đoàn triển khai đa dạng, phong phú giúp các đoàn viên thanh niên và người dân nắm được các thông tin, quy trình bầu cử từ đó tích cực tham gia quyền và nghĩa vụ công dân của mình, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.
Anh Nguyễn Đình Thuận-  Bí thư huyện đoàn Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết thêm: “BTV huyện đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền như tổ chức cho đoàn viên thanh niên tổ chức cáccông trình phần việc thanh niên và kẽ vẽ hơn 400 câu khẩu hiệu ở tất cả các xóm, bản, thực hiện chương trình bát cháo tình thương. Ngoài ra huyện đoàn đã tổ chức các hình thức đa dạng như tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên hệ thống mạng xã hội qua đó chúng tôi cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào tất cả các cử tri trẻ sẽ có trách nhiệm từ lá phiếu của mình lựa chọn được những đại biểu đảm bảo tiêu chuẩn có đủ năng lực trình độ để quyết định những chính sách của đất nước trong những năm tới đặc biệt là quan tâm nhiều hơn nựa đến thế hệ trẻ và công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ”.
Không chỉ làm tốt các hoạt động phục vụ công tác bầu cử , với sức trẻ, trí tuệ, niềm tin, đoàn viên thanh niên huyện Quỳ Hợp với lá phiếu của mình sẽ góp phần lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mỗi đoàn viên thanh niên nói riêng và của nhân dân nói chung.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập103
  • Hôm nay7,905
  • Tháng hiện tại52,865
  • Tổng lượt truy cập33,732,374
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây