Đồng chí Trần Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo kiểm tra, giám sát công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại xã Châu Cường.

Chủ nhật - 25/04/2021 17:11
Sáng 23/4, đoàn công tác của huyện ủy do đồng chí Trần Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Châu Cường.
Thực hiện luật chính quyền địa phương đến nay công tác triển khai bầu cử Đại biểu QH khóa XV và HĐND các cấp trên địa bàn xã Châu Cường được thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra. Sau hiệp thương vòng 3 xã đã lập danh sách 36 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Trong đó nữ 14 người chiếm 64%; Dân tộc thiểu số có 28 người chiếm 78%; ngoài Đảng  có 3 người chiếm 18%; Trẻ tuổi có 22 người chiếm 61% và tái cử có 11 người chiếm 30%.
 
CHAU CUONG3

Đoàn kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại xã Châu Cường
Hiện tại xã Châu Cường đã niêm iết danh sách cử tri, chốt danh sách người ứng cử, tổ chức hội nghị cử tri cho các ứng cử viên vận động bầu cử. Danh sách các ứng cử viên sẽ được in tiểu sử tóm tắt chuyển về 8 đơn vị bầu cử trên địa bàn toàn xã để nhân dân tìm hiểu, lựa chọn bầu ra 22 vị đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5 tới.
Cùng với đó xã Châu Cường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài FM của xã về Luật Bầu cử và chỉ thị, kế hoạch, thông báo của Trung ương, của tỉnh và huyện về bầu cử, đảm bảo an ninh trật tự trước trong bầu cử.
CHAU CUONG1

Toàn cảnh đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại UBND xã Châu Cường
Qua kiểm tra, giám sát thực tế và hồ sơ, đồng chí Trần Văn Tuấn và các thành viên trong đoàn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các bước cho bầu cử đại biểu QH và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã Châu Cường. Đồng thời các thành viên trong đoàn cũng chỉ ra một số thiếu sót để Uỷ ban bầu cử xã Châu Cường tiếp thu, bổ sung chỉnh sửa văn bản hồ sơ đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp được diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay8,994
  • Tháng hiện tại180,753
  • Tổng lượt truy cập30,354,526
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây