Đồng chí Ngân Thị Hồng, kiểm tra giám sát công tác bầu cử tại các xã.

Thứ năm - 15/04/2021 14:21
Ngày 13/4, Đoàn kiểm tra, giám sát của huyện do đồng chí Ngân Thị Hồng, UV BTV, Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, giám sát lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, và Châu Lý.

bau cu 1A
 

bau cu 1
 Đoàn kiểm tra, giám sát của huyện Quỳ Hợp đã về kiểm tra, lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử tại các xã Nam Sơn, Bắc Sơn

Để đảm bảo tốt công tác chuẩn bị bầu cử, đoàn kiểm tra giám sát đã đi kiểm tra thực tế tại các tổ bầu cử tại bản Tăng xã Nam Sơn và bản Vi xã Bắc Sơn.
Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được Ủy ban bầu cử các xã triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra.

bau cu 2
Đoàn đã kiểm tra, các loại hồ sơ, tài liệu tại các xã

Theo báo cáo, xã Nam Sơn có 901 cử tri được chia thành 4 tổ bầu cử tại 4 khu vực bỏ phiếu. Số đại biểu HĐND xã được bầu là 15 đại biểu với 45 người được giới thiệu ứng cử.
Xã Bắc Sơn có 1416 cử tri được chia thành 5 tổ bầu cử. Số đại biểu HĐND xã được bầu là 19 đại biểu với 57  người được giới thiệu ứng cử.
Xã Châu Lý có 4321 được chia thành 10 tổ tại 10 khu vực bỏ phiếu. Số đại biểu HĐND xã được bầu là 23 đại biểu với 69 người được giới thiệu ứng cử.

bau cu 3

bau cu 4
Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại xóm bản Tăng xã Nam Sơn và bản Vi xã Bắc Sơn

Nhìn chung từ xã đến các xóm bản ở các xã Nam Sơn, Bắc Sơn và Châu Lý đã bám sát lịch trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hộ khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-20226 đảm bảo tiến độ đề ra. Các xã đã thành lâp ban chỉ đạo và các tiểu ban giúp việc cho UBBC, chủ động xây dựng và ban hành kịp thời các văn bản và tổ chức thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn các xã đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình, tiến độ, đúng luật. Công tác hiệp thương giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND được thực hiện đúng quy trình, đúng pháp luật, đảm bảo đúng dân chủ, thành phần, số lượng và thời gian, đảm bảo tỷ lệ kết hợp. Đến nay, các địa phương đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, chuẩn bị đầy đủ cho cuôc hiệp thương lần 3, thành lập các đơn vị bầu cử, chuẩn bị cơ sở vật chất để trang trí, tuyên truyền theo hướng dẫn của cấp trên.

bau cu 5
Đồng chí Ngân Thị Hồng, UV BTV, Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp kết luận tại các cuộc làm việc

Kết luận tại các cuộc kiểm tra, các đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp tại xã Nam Sơn, Bắc Sơn và Châu Lý trong thời gian vừa qua. Đồng thời đồng chí trưởng đoàn cũng lưu ý một số công việc cần thực hiện trong thời gian tới đó là các xã cần bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đề ra. Cần chỉnh sửa lại toàn bộ hồ sơ còn sai so với quy định. Các số liệu trong các báo cáo cần phải trùng khớp. Rà soát lại các văn bản hồ sơ cho cuộc hiệp thương lần thứ 3 đạt kết quả tốt. Quan tâm làm tốt công tác giải quyết đơn thư, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid19 và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay5,807
  • Tháng hiện tại325,778
  • Tổng lượt truy cập30,499,551
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây