Đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại huyện Quỳ Hợp.

Thứ ba - 30/03/2021 19:45
Ngày 30/3, đoàn công tác của UBMTTQ tỉnh do đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện miền núi Quỳ Hợp.
Về tham dự buổi kiểm tra, giám sát với đoàn công tác của UBMTTQ tỉnh có các đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện và các đồng chí trong Ban thường trực , Ủy ban bầu cử  của huyện, 5 tổ chức chính trị xã hội huyện.
BAU CU CHAU QUANG3

Toàn cảnh kiểm tra, giám sát tại huyện Quỳ Hợp
Tại buổi kiểm tra, giám sát huyện Quỳ Hợp đã báo cáo sơ bộ việc triển khai công tác bầu cử trên địa bàn huyện đến ngày 30/3/2021 với đoàn. Cùng với đó các thành viên trong đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát văn bản hồ sơ liên quan đến công tác bầu cử tính đến thời điểm hiện tại.
Trong nhiệm kỳ này huyện Quỳ Hợp được cơ cấu 35 đại biểu HĐND cấp huyện, 481 đại biểu HĐND cấp xã.  Đến thời điểm này từ huyện đến cơ sở đã hoàn thiện hiệp thương lần 2 vào thời gian từ 16 đến 17/3 theo quy định. Số đại biểu được bầu; số người dự kiến giới thiệu ứng cử; cơ cấu kết hợp: Nữ, trẻ tuổi, dân tộc, ngoài đảng, tái cử đảm bảo theo luật quy định.
BAU CU CHAU QUANG5

Đồng chí nGân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện 
nêu ý kiến tại buổi làm việc kiểm tra giám sát
Đối với cấp huyện số người được giới thiệu ứng cử là 105 người, trong đó: khối các cơ quan Đảng 21 người, Cơ quan Chính quyền 21 người, MTTQ và các đoàn thể CT-XH huyện 15 người, Đại biểu cấp xã 30 người, các tổ chức khác 18 người. Cơ cấu kết hợp: Nữ: 36 người (34,29%), trẻ tuổi 15 người (14,29%), dân tộc 42 người (40%), ngoài Đảng: 12 người (11,43%). Sau hiệp thương vòng 2 số người ứng cử đại biểu HĐND huyện giảm xuống còn 70 người.
Đối với cấp xã số người giới thiệu ứng cử là 1449 người, trong đó khối các cơ quan Đảng 68 người, Cơ quan HĐND xã: 224 người, cơ quan UBND, MTTQ và các đoàn thể CT-XH xã: 180 người và các tổ chức khác: 526 người. Cơ cấu kết hợp: Nữ: 405 người (38,79%), trẻ tuổi 652 người (62,45%), dân tộc: 637 người (61%), ngoài Đảng: 190 người (18,2%). Sau hiệp thương vòng 2 số người ứng cử giảm xuống còn 1044 người.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn.
BAU CU CHAU QUANG4

Đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh
 ghi nhận và đánh giá cao các kết quả triển khai công tác bầu cử đến thời điểm hiện tại của huyện Quỳ Hợp
Kết luận tại buổi làm việc kiểm tra giám sát công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại huyện Quỳ Hợp đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các kết quả triển khai công tác bầu cử đến thời điểm hiện tại ở huyện Quỳ Hợp. Đồng thời đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBMTT tỉnh cũng đã giải đáp các băn khăn vướng mắc của huyện Quỳ Hợp trong quá trình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn. Trong thời gian tới đồng chí  Lê Văn Ngọc nhấn mạnh huyện Quỳ Hợp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú để người dân nắm được tham gia bầu cử với tỷ lệ cao nhất. Nắm chắc tình hình dư luận trong quần chúng nhân dân, có biện pháp đấu tranh xuyên tạc của các thế lực thù địch đối với công tác bầu cử. Tuy chưa có đơn thư khiếu nại về bầu cử, nhưng không được chủ quan khi cuộc bầu cử đến gần, khi danh sách cử tri được niêm iết công khai. Tiếp tục triển khai các bước bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp theo thời gian quy định để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,154
  • Tổng lượt truy cập32,707,157
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây