Trong cuộc bầu cử này xã Đồng Hợp có 9 tổ bầu cử với hơn 5.477 cử tri. Để đảm bảo tốt công tác chuẩn bị bầu cử, đoàn giám sát đã đi kiểm tra giám sát thực tế tại các tổ bầu cử trên địa bàn. Theo đó, Đoàn đã giám sát việc quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị liên quan đến công tác bầu cử và người ứng cử. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm bầu cử.
Qua kiểm tra giám sát, xã Đồng Hợp đã cơ bản thực hiện tốt các nội dung liên quan đến bầu cử, đảm bảo đúng quy trình, quy định. Việc niêm yết danh sách trích ngang của các ứng cử viên được thực hiện theo đúng quy định mà UBBC đã đề ra, tạo điều kiện thuận lợi đề cử tri tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về các ứng cử viên. Công tác trang trí, sắp xếp tại các điểm bỏ phiếu nghiêm túc, thuận tiện cho cử tri đến để bỏ phiếu. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh được các tổ chú trọng và triển khai chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo theo đúng quy định.
Để công tác bầu cử được đảm bảo, diễn ra an toàn, trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử đồng chí Nguyễn Khánh Diên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện đã yêu cầu xã Đồng Hợp cần lưu ý một số nội dung đó là: Xã cần hoàn thiện các công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Rà soát lại toàn bộ các điểm bầu cử đảm bảo, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, kịp thời các loại phương tiện, vật chất, con dấu, tài liệu, phiếu bầu, các phương tiện phục vụ cho việc trang trí tại khu vực bỏ phiếu và phục vụ cho tổ bầu cử. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức. Tăng cường tuyên truyền, vận động cử tri đi bỏ phiếu với tỷ lệ cao, đúng số lượng, đúng cơ cấu, thành phần đại biểu theo quy định. Công tác tổ chức phải đảm bảo dân chủ, đúng Luật, an toàn, tiết kiệm và đạt kết quả cao. Sau bỏ phiếu, các đơn vị chú ý tổ chức tốt việc kiểm phiếu và xác định chính xác người trúng cử. Đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 để ngày bầu cử 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân.
Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt
Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn