Đoàn cán bộ UBMTTQ tỉnh kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại xã Châu Quang.

Thứ tư - 31/03/2021 06:27
Sáng 30/3, đoàn công tác của UBMTTQ tỉnh do đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Châu Quang.
 Thực hiện luật chính quyền địa phương đến nay công tác triển khai bầu cử Đại biểu QH và HĐND các cấp trên địa bàn xã Châu Quang được thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra. Đến thời điểm này xã đã hiệp thương xong vòng 2 vào ngày 17/3 từ 87 vị giảm xuống còn 62 vị.
BAU CU CHAU QUANG

Toàn cảnh buổi kiểm tra giám sát tại xã Châu Quang
Nhiệm kỳ này xã Châu Quang được bầu 29 vị đâị biểu HĐND xã, giảm 5 đại biểu so với nhiệm kỳ trước. Toàn xã có 12 đơn vị bầu cử giảm 2 đơn vị do sáp nhập xóm.
Về thành phần cơ cấu kết hợp khối khối đảng 2 đại biểu, khối thường trực HĐND xã 1 đại biểu, khối UBND xã 4 đại biểu, MTTQ, các đoàn thể 5 đại biểu, khối trường học, trạm y tế xã 1đại biểu, doanh nghiệp 1 đại biểu, xóm bản 14 đại biểu ... và dự kiến các thành phần khác như trẻ tuổi, dân tộc thiểu số, ngoài đảng, nữ, tái cử đảm bảo theo đúng quy định của luật bầu cử.
BAU CU CHAU QUANG2

Lãnh đạo xã Châu Quang báo cáo công tác bầu cử của xã với đoàn đến thời điểm kiểm tra, giám sát
Hiện tại Ủy ban bầu cử xã Châu Quang đã chốt hồ sơ các ứng cử viên vào 17h ngày 14/3. Đang tiến hành lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú. Xã Ngoài ra xã Châu Quang cũng đã thành lập được 4 tiểu ban phục vụ bầu cử, lập danh sách sơ bộ 7408 cử tri  ...
BAU CU CHAU QUANG1

Đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh
kết luận các nội dung tại buổi kiểm tra, giám sát tại xã Châu Quang
Cùng với đó xã Châu Quang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài FM của xã về Luật Bầu cử và chỉ thị, kế hoạch, thông báo của Trung ương, của tỉnh và huyện về bầu cử, đảm bảo an ninh trật tự trước trong bầu cử.
Qua kiểm tra, giám sát thực tế và hồ sơ, đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh và các thành viên trong đoàn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các bước cho bầu cử QH và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã Châu Quang. Đồng thời các thành viên trong đoàn cũng chỉ ra một số thiếu sót để UBBC xã Châu Quang tiếp thu, bổ sung chỉnh sửa văn bản hồ sơ đảm bảo đúng quy định của pháp luật và trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để người dân đi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình với tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay8,377
  • Tháng hiện tại53,337
  • Tổng lượt truy cập33,732,846
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây