Đoàn cán bộ UBMTTQ huyện kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại xã Đồng Hợp.

Thứ năm - 08/04/2021 18:36
Sáng 5/4, đoàn công tác của UBMTTQ huyện do đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Đồng Hợp.
 Thực hiện luật chính quyền địa phương đến nay công tác triển khai bầu cử Đại biểu QH và HĐND các cấp trên địa bàn xã Đồng Hợp được thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra. Sau hiệp thương vòng 2 vào ngày 15/3 còn 78 ứng cử viên.
Nhiệm kỳ này xã Đồng Hợp sẽ được bầu 1 đại biểu HĐND huyện,  26 vị đại biểu HĐND xã, giảm 4 vị đại biểu  HĐND xã so với nhiệm kỳ trước. Toàn xã có 9 đơn vị bầu cử.
DONG HOP

Quang cảnh làm việc tại xã Đồng Hợp
Về thành phần cơ cấu kết hợp khối đảng  thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, khối trường học, trạm y tế, xóm bản  và các thành phần khác như trẻ tuổi, dân tộc thiểu số, ngoài đảng, nữ, tái cử đảm bảo theo đúng quy định của luật bầu cử.
Hiện tại Ủy ban bầu cử xã Đồng Hợp đã chốt hồ sơ các ứng cử viên vào 17h ngày 14/3. Đã hoàn thành lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú vào ngày 2/4. Ngoài ra xã Đồng Hợp cũng đã thành lập được 4 tiểu ban phục vụ bầu cử, lập danh sách sơ bộ 5481 cử tri  ...
Cùng với đó xã Đồng Hợp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài FM của xã về Luật Bầu cử và chỉ thị, kế hoạch, thông báo của Trung ương, của tỉnh và huyện về bầu cử, đảm bảo an ninh trật tự trước trong bầu cử.
Qua kiểm tra, giám sát thực tế và hồ sơ, đồng chí Ngân Thị Hồng và các thành viên trong đoàn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các bước cho bầu cử QH và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã Đồng Hợp. Đồng thời các thành viên trong đoàn cũng chỉ ra một số thiếu sót để UBBC xã Đồng Hợp tiếp thu, bổ sung chỉnh sửa văn bản hồ sơ đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện cho hiệp thương vòng 3 diễn ra trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm113
  • Hôm nay4,948
  • Tháng hiện tại4,948
  • Tổng lượt truy cập31,317,876
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây