Châu Cường sẵn sàng cho ngày hội lớn

Thứ bảy - 22/05/2021 11:08
Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 202 - 2026, tại xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp không khí rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội lớn không chỉ ở trung tâm xã, mà ở tất cả 8 xóm bản của xã cũng tràn ngập sắc màu cờ và biểu ngữ chào mừng ngày bầu cử.
Theo chân các đồng chí lãnh  đạo huyện Quỳ Hợp và lãnh đạo xã  đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử, chúng tôi đến bản Mường Ham.  Bà Lương Thị Tầm, 94 tuổi (Cử tri cao tuổi nhất bản)  mới nhận thẻ cử tri do ban chỉ đạo bầu cử  trao, bà xúc động nói: Tôi tự hào là người may mắn được cầm lá phiếu bầu ra đại biểu Quốc hội từ khóa I cho đến khóa XV. Mấy ngày nay được nghe đài, xem ti vi, mình biết ngày 23/5 tới sẽ là ngày toàn dân đi  bầu cử, tôi rất hồi hộp mong chờ đến ngày đó để lần nữa tự tay mình bỏ phiếu bầu cử.
bc
bc1
Ban chỉ đạo bầu cử huyện Quỳ Hợp kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại bản Mường Ham, xã Châu Cường

Ông Lưu Xuân Điểm, Bí thư Đảng ủy, trưởng ban chỉ đạo bầu cử xã Châu Cường cho biết: Thực hiện ý kiến, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử TW, Tỉnh, Huyện, chúng tôi đã phân công nhiệm vụ, giao trách nhiệm cho các tiểu ban bầu cử thường xuyên bám sát cơ sở, tăng cường thời gian xuống các xóm bản phối hợp với già làng, trưởng bản  tích cực thực hiện công tác tuyền truyền cho ngày bầu cử. Đồng thời, thường xuyên đọc tiểu sử từng người ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND  trên hệ thống các cụm lóa phát thanh xóm bản, để bà con tự lựa chọn bầu những người xứng đáng vào cơ quan quyền lực cao nhất ở trung ương và địa phương. Bà Lô Thị Xuyến, 70 tuổi, cử tri Bản Mường Ham,  không dấu được  niềm vui khoe rằng:  Mấy ngày nay, Xóm mình vui lắm, nhà tôi ở gần nhà văn hóa xóm, ngày nào cũng  được nghe loa đài phát thanh nói về ngày bầu cử, lại được nghe cán bộ huyện, xã về nói chuyện về quyền và nghĩa vụ của mỗi người dân tham gia bầu cử. Đến Bản Nhạ Nạt, chúng tôi gặp anh Nguyễn văn Nhân - xóm trưởng, anh cho biết: Tất cả 100% số cử tri đã được nhận thẻ cử tri, sẵn sàng đi bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ dân của mình.
bc2
Cử tri Lương Thị Tâm, 94 tuổi nhận thẻ cử tri

Ông Sầm Phúc Thảo, Chủ tịch UBND xã cho biết:  Mấy ngày qua, địa phương đã tập trung tổ chức các hội nghị cử tri tiếp xúc với những người ứng cử rất thuận lợi. Cử tri ý thức được trách nhiệm công dân của mình nên đã có nhiều ý kiến, kiến nghị  nhiều vấn đề rất xác thực tế với cuộc sống để các đại biểu nắm bắt, quan tâm. Xã đã bố trí niêm yết danh sách các ứng cử viên tại các nhà văn hóa xóm bản, tạo thuận lợi cho các cử tri tìm hiểu; đồng thời phổ biến các nội  dung chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Đến thời điểm nay, dù đang vào vụ gặt lúa, nhưng hầu hết bà con các xóm bản đã thu hoạch nhanh, gọn. Một số cử tri chưa thu hoạch lúa xong đều cam kết tranh thủ hoàn thành để ngày 23/5 đến sẽ đi bầu cử sớm.
bc3
 
bc4
Chi hội Phụ nữ bản Mường Ham, tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm và điểm bỏ phiếu
Đi trên các nẻo đường quê Châu Cường, thỉnh thoảng chúng tôi bắt gặp đoàn xe máy  gắn loa, treo cờ của đội thông tin lưu động đoànthanh niên xã đang cổ động cho ngày bầu cử, nghe tiếng nhạc rộn ràng  và tiếng phát thanh viên tuyên truyền phổ biến nội dung công tác bầu cử phát ra, chúng tôi hiểu rằng ngày hội lớn đang đến rất gần với toàn dân tộc Việt Nam nói chung và với bà con của xã Châu Cường nói riêng./.
 

Tác giả bài viết: Lao Thanh Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay6,950
  • Tháng hiện tại51,910
  • Tổng lượt truy cập33,731,419
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây