Các xã Châu Thành, Châu Hồng, Châu Tiến, Liên Hợp lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ bảy - 03/04/2021 10:42
Từ ngày 28 đến 2/4, UBND, UBMTTQ các xã Châu Thành, Châu Hồng, Châu Tiến, Liên Hợp đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.
Đây là các xã vùng cao có dân số ít, nhiệm kỳ này mỗi xã được bầu từ 19 đến 22 đại biểu giảm từ 3 đến 5 đại biểu so với nhiệm kỳ trước. Về thành phần cơ cấu kết hợp khối đảng, khối HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể  khối trường học, trạm y tế xã, xóm bản và các phần khác như trẻ tuổi, nữ, dân tộc thiểu số, ngoài đảng, tái cử được các xã cơ cấu đảm bảo theo đúng quy định của luật bầu cử.
CHAU THANH1

Một buổi lấy ý cử tri nơi cư trú tại bản Na Án xã Châu Thành
Sau khi tổ chức xong hiệp thương vòng 2, các xã này đang tiến hành lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tại buổi lấy ý, UBMTTQ xã các xã đều thông qua tóm tắt ngày tháng năm sinh, quá trình công tác đối với các ứng cử viên. Qua sàng lọc các ứng cử viên đều  đảm bảo có phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng được là người đại biểu dân cử và có tín nhiệm cao trong nhân dân.
CHAU THANH BAU CU

Các xã kiểm tra hồ sơ của các ứng cử viên sau hiệp thương vòng 2
Ngoài ra các địa phương cũng đang khẩn trương hoàn thiện lập danh sách cử tri đảm bảo chính xác, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử và chuẩn bị tốt các điều kiện cho hiệp thương vòng 3 chốt danh sách chính thức để tiến hành bầu cử theo thời gian quy định.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay12,162
  • Tháng hiện tại98,226
  • Tổng lượt truy cập32,637,229
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây