Hơn 200 người tham gia truyền thông về nâng cao chất lượng dân số

Thứ ba - 15/05/2018 00:15
Vừa qua, Chi cục dân số-KHHGĐ tỉnh Nghệ An phối hợp với trung tâm DS-KHHGĐ huyện Quỳ Hợp tổ chức truyền thông chuyên đề về nâng cao chất lượng Dân số năm 2018 cho hơn 200 người là bí thư, khối trưởng, chuyên trách, cộng tác viên dân số…trên địa bàn thị trấn Quỳ hợp.

Truyền thông là một trong những giải pháp quan trọng để thay đổi nhận thức của cộng đồng về chăm sóc và cung cấp dịch vụ về chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, Sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh nhằm hạn chế tối đa các dị tật bẩm sinh cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng Dân số và chất lượng giống nòi dân tộc…

Toàn cảnh buổi truyền thông về nâng cao chất lượng dân số tại thị trấn


Toàn cảnh buổi truyền thông về nâng cao chất lượng dân số tại thị trấn

Trong những năm qua, Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh đã chú trọng tổ chức các hoạt động truyền thông một cách mạnh mẽ và sâu rộng dưới nhiều hình thức phong phú, có nhiều chuyển biến tích cực. Ngoài các chương trình mục tiêu Quốc gia về dân số được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh, thì tùy đặc thù từng vùng được tăng cường thêm một số đề án dân số khác. Đối với các xã vùng sâu, vùng khó khăn, tỉnh ta đã tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao, xã khó khăn.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi truyền thông


Một tiết mục văn nghệ tại buổi truyền thông

Bên cạnh đó, công tác dân số còn hướng đến cung cấp dịch vụ KHHGĐ; tầm kiểm soát các dị dạng, bệnh, tật bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh... Để người dân tiếp cận được chương trình chăm sóc SKSS/KHHGĐ thì hoạt động truyền thông được xem là giải pháp hàng đầu nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức dẫn đến hành vi. Từ đó, người dân nắm bắt và thực hiện tốt chính sách dân số của Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Cán bộ Chi cục dân số-KHHGĐ tỉnh Nghệ An trực tiếp truyền thông


Cán bộ Chi cục dân số-KHHGĐ tỉnh Nghệ An trực tiếp truyền thông

 

Tuy nhiên, để công tác DS - KHHGĐ đạt được những mục tiêu đề ra, rất cần sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, và nhân dân cùng đẩy mạnh truyền thông, thay đổi nhận thức, chuyển đổi hành vi... Có như vậy, chất lượng dân số mới được nâng lên, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây