Hội thảo xây dựng mô hình “gia đình 5 không, 3 sạch”

Thứ năm - 27/06/2013 14:58
Vừa qua, Trung tâm DS/KHHGĐ đã phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Hội thảo xây dựng mô hình “gia đình 5 không, 3 sạch”, về dự và chỉ đạo có đồng chí Than Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Đ/c Ngân Thị Hồng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy. Tham gia Hội thảo có các đồng chí trong BGĐ, CBVC Trung tâm DS/KHHGĐ, Ban Thường vụ, BCH Hội LHPN huyện, Cán bộ Chuyên trách DS/KHHGĐ, Chủ tịch PCT Hội LHPN 21 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội thảo
 
Sau khi đồng chí Ngô Thị Hiên - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện – đánh giá tổng thể về đặc điểm tình hình, những khó khăn, thuận lợi và những kết quả bước dầu trong quá trình chỉ đạo, triển khai và vận động thực hiện mô hình “Gia đình 5 không, 3 sạch” trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Các đồng chí Chủ tịch, PCT Hội LHPN và Chuyên trách DS/KHHGĐ các xã, thị trấn đã tham gia thảo luện nhím về các vấn đề: Thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và các giải pháp trong việc triển khai thực hiện 5 không trong các gia đình như: Không tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật; Không sinh con thứ 3 trở lên; Không có trẻ em suy dinh dưỡng và thất học, Không đói nghèo; Không Bạo lực gia đình.
 
 
Các Đại biểu tích cực, sôi nổi thảo luận nhóm
 
Các đại biểu tham gia Hội thảo đã tích cực, sôi nổi thảo luận nhóm và đưa ra các vấn đề trọng tâm, sau khi các nhóm trình bày ý kiến, người điều hành Hội thảo đã chốt lại các vấn đề và đưa ra các thông điệp chính cần quan tâm triển khai thực hiện trong quá trình tuyên truyền, vận động và triển hai thực hiện mô hình “Gia đình 5 không, 3 sạch”.
 

Đại diện các nhòm trình bày kết quả sau khhi thảo luận nhóm
 
Với phương pháp làm mới, tích cực chủ động, mọi ý kiến của Đại biểu đều được tôn trọng, xem xét thấu đáo, với phương châm “xuất phát từ thực tiến, lấy thực tiễn để xem xét, đánh giá và đưa ra giải pháp phù hợp”. Hội thảo đã để lại nhiều kết quả và ấn tượng cho các Đại biểu.
 
Hy vọng, với sự băn khoăn, trăn trở của đội ngũ cán bộ Hội LHPN và DS/KHHGĐ cùng với những cách làm mới, hướng đi mới, mô hình “Gia đình 5 không, 3 sạch” sẽ được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Phan Oanh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm25
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay9,009
  • Tháng hiện tại180,768
  • Tổng lượt truy cập30,354,541
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây