Châu Quang truyền thông các văn bản chính sách dân số/ KHHGĐ.

Thứ ba - 26/09/2017 10:25

Châu Quang truyền thông các văn bản chính sách dân số/ KHHGĐ.

Chiều 22/9, tại xóm Đồng Lụm, Ban dân số kế hoạch hóa gia đình xã Châu Quang đã phối hợp với Trung tâm dân số KHHGĐ huyện tổ chức buổi truyền thông các văn bản chính sách dân số/KHHGĐ và chi trả kinh phí theo Nghị định 39/2015-NĐ/CP.
Tham gia buổi truyền thông có đội ngũ cộng tác viên dân số 26 xóm, bản và các chị em phụ nữ xóm Đồng Lụm.Tiết mục văn nghệ của chị em xóm Đồng Lụm tại buổi truyền thông.

 
Tại buổi truyền thông, Các đại biểu và toàn thể chị em đã trao đổi, trò chuyện với nhau những nội dung liên quan đến công tác dân số như tình trạng mất cân bằng giới tính sau khi sinh, pháp lệnh dân số, quy định khen thưởng, xử phạt đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm chính sách dân số/KHHGĐ… Toàn cảnh buổi truyền thông.

 
Cũng tại buổi truyền thông, đội ngũ cộng tác viên dân số và chị em phụ nữ xóm Đồng Lụm được nghe phổ biến Quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số theo Nghị định số 39/2015 NĐ- CP ngày 27/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Bà Nguyễn Thị Phương, Giám đốc Trung tâm dân số KHHGĐ huyện trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác dân số tại buổi truyền thông.

 
Theo đó, đối tượng được hỗ trợ nữ là người dân tộc thiểu số hoặc phụ nữ là người Kinh có chồng là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo sinh con đúng chính sách dân số; Định mức hỗ trợ là 2 triệu đồng/người.Thời điểm hỗ trợ: Tính từ tháng đầu sau khi sinh con thuộc đối tượng được hỗ trợ.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây