Xóm Cầu Đá, xã Châu Lộc Đón Nhận NTM

Thứ tư - 29/05/2019 07:36
Sáng 27/5, xóm Cầu Đá, xã Châu Lộc đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xóm đạt chuẩn NTM do UBND huyện công nhận.

CAU DA 1
 

CAU DA 2
Các tiết mục văn nghệ mừng xóm đạt chuẩn nông thôn mới

Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xóm Cầu Đá xã Châu Lộc đã nỗ lực phấn đấu và đã đạt 15/15 tiêu chí. Đây là xóm đầu tiên của xã Châu Lộc đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện nay xóm có 68 hộ với 295 nhân khẩu. Để thực hiện chương trình xây dựng NTM, BCS xóm Cầu Đá đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tạo công ăn việc làm góp phần từng bước xoá đói giảm nghèo cho người dân. Thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, xóm đã vận động nhân dân làm đường bê tông và giải toả tất cả các tuyến đường trong xóm đảm bảo đủ tiêu chuẩn các loại đường tránh ngập lụt vào mùa mưa lũ. Cùng với hệ thống hạ tầng được đầu tư ngày càng đồng bộ, khang trang, bà con nhân dân xóm Cầu Đá còn chủ động chăm lo phát triển kinh tế tại địa phương như đầu tư các mô hình trang trại, gia trại chăn nuôi, trồng trọt, cơ sở sản xuất kinh doanh, thiết bị máy móc, nhà xưởng, phương tiện phục vụ sản xuất, kinh doanh... Hiện nay tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 30,4 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,8%.Tất cả số lao động trong xóm đều có việc làm ổn định.. 100% số hộ sử dụng điện lưới quốc gia và nước hợp vệ sinh. Tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt trên 91%. 95% hộ dân tham gia bảo hiểm y tế, tỷ lệ trẻ em bị thấp còi giảm còn 8,7%. 100% trẻ em đến trường đúng độ tuổi. 100% hộ gia đình có hố gom rác và xử lý rác thải sinh hoạt và có 3 công trình vệ sinh hợp lý. Người dân thực hiện tốt các quy định của nhà nước và hương ước, quy ước. Các loại thuế quỹ được thu nộp đầy đủ.  Chi bộ xóm hàng năm đều đạt danh hiệu TSVM tiêu biểu, các tổ chức đoàn thể luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. An ninh trật tự trong bản được đảm bảo.

CAU DA 3
Xóm Cầu Đá, Châu Lộc đạt 15/15 tiêu chí về nông thôn mới

Với những kết quả đã đạt được xóm Cầu Đá, xã Châu Lộc được UBND huyện công nhận đạt chuẩn NTM. Đây là sự khích lệ, động viên để xóm Cầu Đá tiếp tục phấn đấu xây dựng xóm ngày càng phát triển hơn.

CAU DA 4
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại buổi lễ đón nhận

Dịp này xóm Cầu Đá và 4 cá nhân được UBND huyện tăng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM ở địa phương

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay1,253
  • Tháng hiện tại271,948
  • Tổng lượt truy cập15,898,437
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây