Yên Hợp làm đường giao thông

Thứ tư - 18/04/2012 10:54
Vừa qua, UBND xã Yên Hợp đã huy động nhân dân các xóm, bản tiến hành tu sửa, nâng cấp 2 tuyến đường giao thông liên xóm với tổng chiều dài hơn 14km. Cả hai tuyến đường đều được mở rộng 7m, được đổ cát sỏi và đào rãnh thoát nước 2 bên.


Xã Yên Hợp huy động máy múc và xe ô tô chở đất
 
Ông Mạc Văn Hương, Chủ tịch UBND xã Yên Hợp cho biết: "Hai tuyến đường này liên quan đến 9 xóm. Tuyến thứ nhất từ Thái Lão đi vào xóm Bản Thơ, tuyến thứ hai từ xóm Cầu Đá đến xóm bản Tạt. Do mưa xói đi lại rất khó khăn cho học sinh, thầy cô giáo đi dạy và bà con đi lại khó khăn cho nên xã phát động phong trào này nằm trong bước một để khởi động cho xây dựng nông thôn mới. Xã đã huy động lực lượng phụ nữ, đoàn thanh niên trên địa bàn toàn xã và toàn dân 9 xóm  thực hiện trong thời gian 2 ngày. Ngoài ra, xã huy động máy múc, 4 xe ô tô để chở đất và vận động bà con 9 xóm sở tại đưa xe vận chuyển chở đất, đổ, san, gạt. Làm được tuyến đường này tạo điều kiện cho bà con đi lại, các cháu đi học, các cô đi dạy thuận tiện."
UBND xã Yên Hợp đã huy động hơn 1.200 ngày công của lực lượng đoàn thanh niên, phụ nữ và nhân dân các xóm lao động trong hai ngày để đào, đắp với tổng khối lượng là hơn 2.500m3. Việc tu sửa, nâng cấp 2 tuyến đường đã được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân các xóm, bản.
 


Nhân dân các xóm tham gia làm đường giao thông
 
Sau khi hoàn thành việc tu sửa, nâng cấp 2 tuyến đường này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân các xóm, bản ở xã Yên Hợp trong phát triển kinh tế, xã hội, nhất là thực hiện các tiêu chí ban đầu trong chương trình xây dựng NTM từ năm 2011-2015.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay2,121
  • Tháng hiện tại448,889
  • Tổng lượt truy cập19,402,573
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây