Xã Nghĩa Xuân công bố quy hoạch và phát động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 12/07/2012 16:24
Xã Nghĩa Xuân đã tổ chức lễ công bố quy hoạch và phát động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Tính đến ngày 8-7/2012 đây là xã thứ 4 của huyện Quỳ Hợp tổ chức được lễ công bố và phát động chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM.

(Toàn cảnh lễ công bố tại trụ sở UBND)
 
Xã Nghĩa Xuân có 15 thôn xóm với hơn 2.280 hộ, tổng diện tích được quy hoạch là gần 2.300ha. Toàn xã có 50% dân số sản xuất nông nghiệp và 50% là buôn bán kinh doanh dịch vụ. Sau hơn 1 năm triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới qua rà soát đánh giá đến thời điểm này, Nghĩa Xuân đã có 7/19 tiêu chí đạt tiêu chuẩn nông thôn mới. Đó là: Hệ thống điện, trường học, trạm y tế đạt chuẩn, hệ thống chính trị vững mạnh, quốc phòng an ninh đảm bảo, có điểm bưu điện văn hóa xã và chợ hoạt động có hiệu quả.
 
Tuy nhiên những tiêu chí còn lại rất khó khăn để đạt được theo chuẩn quy định. Tại lễ công bố, xã Nghĩa Xuân đã kêu gọi các doanh nghiệp và người dân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức đóng góp xây dựng quê hương để phấn đấu đến năm 2015 xã sẽ đạt xã nông thôn mới.
 
7 doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã nghĩa Xuân là Công ty TNHH Duyên Hoàng, Công ty TNHH Thuận Thiên, Doanh nghiệp tư nhân Quang Thái, Công ty cổ phần Thịnh Phú, Công ty TNHH Danh Soa, DNTN Cao Nguyễn và Công ty cổ phần dịch vụ Phúc Hưng ủng hộ  được 71 triệu đồng để xây dựng NTM.
 

(7 Doanh nghiệp ủng hộ 71 triệu đồng cho xã Nghĩa Xuân xây dựng NTM)
 
Sau lễ phát động, xóm Đột Tân là đơn vị đầu tiên của xã Nghĩa Xuân thực hiện mở đường giao thôn nông thôn của xóm. Nhờ tuyên truyền vận động tốt cho nên người dân trong xóm đã hiến đất được hơn 1.000m2 đất để mở rộng đường giao thông nông thôn. Nghĩa Xuân đang tiếp tục phấn đấu để đến năm 2015 là xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay7,165
  • Tháng hiện tại268,726
  • Tổng lượt truy cập17,928,322
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây