Xã Đồng Hợp phát động “Toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới”

Thứ năm - 19/07/2012 17:12
Sáng 14 tháng 7 năm 2012, tại xóm Đồng Ban, xã Đồng Hợp đã tổ chức lễ phát động “Toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới”. Đến dự lễ phát động có đại diện Ban chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới của huyện, các đơn vị thi công xây dựng đập Đồng Ban và 2 trạm điện Bản Mát, Bãi Kè, cán bộ, nhân viên cơ quan Đảng ủy Chính quyền, Chi ủy, Ban cán sự xóm và các đoàn thể 15 xóm bản cùng đông đảo nhân dân.


Toàn cảnh buổi lễ
 
Sau khi lễ phát động, xã Đồng Hợp đã tổ chức động thổ khởi công nâng cấp đập thủy lợi Đồng Ban, đây là đập chứa nước phục vụ sản xuất của 3 xóm Đồng Ban, Khe Mèn và Đồng Cạn, vốn đầu tư hơn 7,8 tỉ đồng và tuyên bố khởi công xây dựng 02 trạm điện ở Bản Mát và Bãi Kè trị giá  tỉ đồng, theo kế hoạch đến ngày 30 tháng 7 này 15/15 xóm bản đồng loạt ra quân giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông
 

Động thổ xây dựng Đập Đồng Ban
 
Ông Trần Xuân Lục Chủ tịch UBND xã cho biết: “Đến thời điểm này Đồng Hợp mới đạt 6/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Từ khi triển khai chương trình, xã Đồng Hợp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích và lợi ích mô hình nông thôn mới để nhân dân hưởng ứng, tích cực góp công, góp sức cùng Đảng bộ và chính quyền đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch, thu nhập bình quân đầu người, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, hệ thống điện, trường học, cơ sở vật chất, văn hoá... Để đạt được các tiêu chí trên, xã Đồng Hợp thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, phát huy sức mạnh toàn dân, dựa vào dân để lo cho dân. Thông qua các buổi họp quân, dân, chính, đảng các chủ trương chính sách và nội dung các tiêu chí của Chương trình MTQG xây dựng NTM được triển khai đến các đảng viên. Trên cơ sở đó, các đảng viên gương mẫu thực hiện các hoạt động tại gia đình của mình và vận động mọi người xung quanh cùng thực hiện, góp phần thay đổi nhận thức người dân về xây dựng NTM. UBND xã đã phân công cán bộ trong Ban quản lý phụ trách cơ sở xuống làm việc với các xóm và tiến hành khảo sát, đánh giá và xác định mức độ đạt được của từng tiêu chí so với bộ tiêu chí xây dựng NTM. Đối với hội viên, đoàn viên, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, Đảng uỷ, Chính quyền đã tổ chức lồng ghép quán triệt trong các đợt Đại hội, học tập chính trị, họp xóm, thu hút sự hưởng ứng tham gia của các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt việc xây dựng được hai trạm điện ở Bản Mát và Bãi Kè quả thực là một niềm mong đợi của cán bộ và nhân dân Đồng Hợp từ lâu nay mới thành hiện thực, hơn nữa là địa bàn miền núi, vấn đề giao thông nông thôn đang là vấn đề cấp bách nhất, toàn xã có 3,5 km đường QL 48 đi qua, đường liên xã, liên thôn và nội xóm có 141 tuyến với tổng chiều dài 47,430 km, 80 tuyến đường nội đồng dài 34,520 km, đường lâm nghiệp 3 tuyến dài 13 km, với khối lượng công việc và vật liệu ngoài xi măng là nhà nước hỗ trợ thì tất cả đều do nhân dân đóng góp, nhưng tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, quyết tâm và sự giúp đỡ của cấp trên, Đồng Hợp sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới”.
 
Trao đổi tại buổi lễ phát động ông Nguyễn Sĩ Quế xóm Đồng Ban  cho biết “Chúng tôi ý thức việc xây dựng nông thôn mới là việc làm hết sức cần thiết, không những là hiện tại mà là cho con cháu mai sau, việc hiến đất góp công góp của chúng tôi sẽ cố gắng để thực hiện thắng lợi kế hoạch của cấp trên”.
 
Buổi lễ đã khép lại nhưng trong lòng mỗi người dân Đồng Hợp đang rạo rực, phấn chấn. Tin rằng với ý chí quyết tâm của cán bộ và nhân dân, Đồng Hợp sẽ thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Đình Hiền

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay9,197
  • Tháng hiện tại130,142
  • Tổng lượt truy cập23,618,424
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây