Dân bản Lấu Châu Lý hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Thứ hai - 19/11/2012 04:14
Qua khảo sát thực trạng nông thôn, hiện tại xã Châu Lý chỉ đạt 2 tiêu chí Nông thôn mới (NTM). Từ nay đến năm 2015, xã sẽ phấn đấu đạt 10 tiêu chí về NTM. Trong các tiêu chí đó, Châu Lý sẽ tập trung thực hiện đầu tiên về tiêu chí giao thông nông thôn với tổng chiều dài 66 km đường bê tông tại 16 xóm bản.
Hiện tại, Châu Lý đang khởi công làm tuyến đường đi qua 4 bản là Lấu, Khúa, Pạn và bản Bàng. Tuyến đường này có tổng chiều dài là 3km, được bê tông rộng 6m, mặt đưòng 4m, dày 20cm và có rãnh thoát nước 2 bên với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng được huy động từ nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn và từ các chương trình dự án.
 

(Dân bản Lấu tự nguyện phá bờ rào để làm đường giao thông)
 
Để nhân dân thấm nhuần mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước mà cùng góp công, góp của, góp trí tuệ vào việc xây dựng NTM nơi đây thì Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã Châu Lý đã làm tốt việc tuyên truyền, vận động đến tận mọi người dân để họ hiểu được mục đích và ý nghĩa của việc thực hiện chương mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Từ đó đã xuất hiện cá nhân tiêu biểu cho phong trào hiến đất làm đường giao thông ở xã Châu Lý và ông Nguyễn Trung Kiên ở bản Lấu là người tiên phong cho phong trào này.
 


(Ông Nguyễn Trung Kiên (bên phải) người hiến đất làm đường đầu tiên của xã Châu Lý)
 
Là một CCB nên ông Nguyễn Trung Kiên đã sớm thấm nhuần mọi chủ trương của Đảng, nhà nước trong việc xây dựng NTM tại địa phương để tự nguyện hiến đất làm đường giao thông ngay sau khi lãnh đạo xã vận động về việc mở đường xây dựng NTM thì ông Kiên đã đồng tình hưởng ứng ngay. Qua chuyện tự nguyện hiến đất của ông Nguyễn Trung Kiên mới thấy rằng việc làm của ông là một nghĩa cử rất đáng trân trọng. Trước hành động đó của ông thì sẽ góp phần vào việc làm thay đổi nhận thức đến hành động của mọi người về việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn.
Từ việc làm của ông Nguyễn Trung Kiên hy vọng sẽ có thêm nhiều nghĩa cử cao đẹp khác cùng chung tay vào việc xây dựng NTM tại Châu Lý. Với hành động cao thượng đó của ông Kiên ở bản Lấu nói riêng và nhân dân Châu Lý nói chung thì tin tưởng rằng chương trình nông thôn mới ở đây sẽ sớm thành công.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay9,501
  • Tháng hiện tại214,722
  • Tổng lượt truy cập20,558,471
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây