Cựu chiến binh Quỳ Hợp với phong trào xây dựng NTM

Thứ sáu - 09/06/2017 08:29

Cựu chiến binh Quỳ Hợp với phong trào xây dựng NTM

Trong những năm qua Hội CCB huyện Quỳ Hợp đã gương mẫu thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới do các cấp hội phát động.Mỗi chi hội đều có các công trình đậm dấu CCB bằng việc thi đua đẩy mạnh phát triển kinh tế, XĐGN, hiến đất hiến cây, ngày công XDNTM góp phầnđưa quê hương Quỳ Hợp ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.
Hiện tại Hội CCB huyện Quỳ Hợp có hơn 5.300 hội viên sinh hoạt ở 20 hội xã. Hưởng ứng phong trào thi đua do Thường trực hội CCB tỉnh phát động, các cấp Hội CCB Quỳ Hợp  đã tổ chức đăng ký thi đua, ký kết, phối hợp để triển khai phong trào này một cách tích cực và hiệu quả. Mỗi cấp Hội cơ sở đăng ký ít nhất 01 công trình điểm góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.  Ngoài việc phát động, trong quá trình tổ chức thực hiện, các cấp Hội, đều có những cách làm hay sáng tạo hiệu quả đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.
 

 
Hội viên CCB các chi hội hiến đất làm đường bê tông NTM
 
Ông Hoàng Văn Lâm, xóm Sợi Dưới, Thọ Hợp, Quỳ Hợp nói: Bản thân tôi là một CCB ở chi hội xóm Sợi Dưới thì tui đã cùng với anh em CCB trong xóm vận động nông dân tham gia chương trình xây dựng NTM này. Trong gia đình thì tui đã động viên vợ con hi sinh làm đường thì gia đình nhường một số đất. Gia đình chúng tôi hiến tặng quạt để trang bị trong hội trường, trong quá trình chăn nuôi có gà vịt động viên tổ nhóm để rút kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng”.

Tính đến cuối năm 2015, huyện Quỳ Hợp đã có 5 xã về đích NTM đó là Nghĩa Xuân, Minh Hợp, Đồng Hợp, Tam Hợp, Châu Quang. Trong năm 2016, huyện Quỳ hợp có thêm 1 xã và 9 xóm bản đăng ký về đích NTM. Tuy vậy đây là  xã và các xóm bản ở các xã vùng 135 đời sống còn nhiều khó khăn, mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng đến cuối năm 2016 vừa qua đều không đạt được theo kế hoạch.

Hiện tại Quỳ Hợp có 6 xóm bản ở 4 xã là Châu Lý, Yên Hợp, Châu Cường và Châu Thái vào cuối tháng 5-2017 đã được các đồng chí lãnh đạo huyện và Ban thẩm định NTM huyện trực tiếp xuống kiểm tra, đánh giá các tiêu chí. Đến cuối tháng 5,  6 xóm bản này đã đạt các tiêu chí theo quy định và đang chờ huyện công nhận trong thời gian tới.
 
Ông Nguyễn Văn Mạnh, bản Pạn, Châu Lý, Quỳ Hợp cũng cho hay: “Trong năm 2016 xã Châu Lý chọn 2 xóm về đích NTM 2017 trong đó có chi hội chúng tôi thì chi hội đã họp và thống nhất với tất cả hội viên ví dụ như gương mẫu chung sức đồng lòng trong xây dựng NTM để cho hội viên hiến kế, hiến đất hiến ngày công xây dựng NTM đến nay xóm chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ gửi UBND huyện để huyện công nhận xây dựng NTM. Được như ngày hôm nay có phần không nhỏ của các hội CCB của chúng tôi”.
 
Sự đóng góp của hội viên CCB góp phần xây dựng đường làng ngày càng đẹp hơn
Ông Trương Văn Xưng, xóm Sợi Dưới, xã Thọ Hợp, Quỳ Hợp nói:“CCB chi hội chúng tôi đã động viên tất cả hội viên hăng hái chung sức, hiến công, hiến cây rồi hiến đất ngày công vừa góp bằng tiền mặt là chi hội chúng tôi đã đóng trên 333 triệu, hiến đất trên 600m2, còn cây là 14 cây trên tổng đường xóm 4 cây số”

Với sự đóng góp không nhỏ vào phong trào XDNTM, trong 5 năm qua các cấp hội CCB ở Quỳ Hợp đã huy động được gần 40 tỷ đồng tiền mặt, ngày công, vật liệu để XDNTM. Ngoài ra còn có 1.669 hội viên tự nguyện hiến đất, cây cối để mở rộng đường giao thông. Riêng hội CCB huyện làm được 5km kênh mương bê tông, 15km đường GTNT, 145 đoạn đường CCB tự quản, 350 lò đốt rác gia đình...

Từ phong trào phát huy tính tiên phong gương mẫu trên tất cả các lĩnh vực, nhất là phong trào XDNTM đã đưa 80% hội viên CCB Quỳ Hợp đạt khá giàu, hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 5,9%. Đây là những thành quả quan trọng của các cấp Hội CCB Quỳ Hợp để tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều hơn nữa trong thời tới. Hội CCB các xã đảm nhận các đoạn đường tự quản

 
Ông Hồ Sỹ Nuôi, CT hội CCB huyện Quỳ Hợp cho biết:“CCB huyện trong giai đoạn tới thì chỉ đạo các cấp hội tiếp tục tuyên truyền vận động thực hiện tốt các kế hoạch đặc biệt có 3 nội dung đó là phối hợp với MT, ban ngành quán triệt các chỉ thị của trên và triển khai phối hợp chặt chẽ từ huyện đến cơ sở tiếp tục xây dựng NTM mà đảng và nhà nước đề ra. Huy động hội viên thực hiện tốt các chương trình như xã hội hoá các chương trình NTM. Tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước trong quá trình xây dựng NTM để làm thế nào đó để thực hiện tốt thành công nhiệm vụ xây dựng NTM của huyện”

Với các chương trình kế hoạch cụ thể những người CCB ở huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục đoàn kết, quyết tâm, chung sức, chung lòng để cùng nhau thực hiện tốt các tiêu chí mà chương trình mục tiêu xây dựng NTM đã đề ra.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp-Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay5,579
  • Tháng hiện tại63,013
  • Tổng lượt truy cập20,001,819
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây