Châu Hồng tập trung làm đường giao thông nội đồng.

Thứ năm - 13/04/2017 08:33

Châu Hồng tập trung làm đường giao thông nội đồng.

Nhằm thực hiện tốt tiêu chí về giao thông thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện cho thu hoạch lúa vụ Xuân và các vụ tiếp theo, xã Châu Hồng đã huy động 250 ngày công của nhân dân 4 bản để tiến hành đổ 1,5km đường giao thông nội đồng.
Là xã đặc biệt khó khăn, nhân dân chủ yếu làm nông nghiệp nên chỉ sau mỗi vụ sản xuất thì các tuyến đường giao thông nội đồng lại bị hư hỏng, xuống cấp. Để khắc phục tình trạng này xã Châu Hồng đã huy động 250 ngày công của nhân dân  bản Ngọc, bản Muộng, Na Nong, Nậm Tỉu và huy động sự ủng hộ bằng tiền mặt, máy móc của 14 doanh nghiệp, 20 chiếc xe tải nhỏ của các hộ dân trên địa bàn xã đã tiến hành đổ cấp phối 1,5 km giao thông nội đồng tại 3 tuyến gồm tuyến nội đồng bản Ngọc, bản Muộng và Nậm Tỉu với tổng trị giá gần 500 triệu đồng trong đó nhân dân đóng góp 30%, ngân sách xã và doanh nghiệp ủng hộ 70%.
 

 
Toàn xã huy động 20 chiếc xe tải nhỏ của các hộ dân trên địa bàn xã đã tiến hành đổ cấp phối 1,5 km giao thông nội đồng
 
Với việc tuyên truyền người dân tham gia chiến dịch làm giao thông nội đồng là để phục vụ cho việc sản xuất của gia đình mình được thuận lợi góp phần hoàn thiện tiêu chí giao thông thủy lợi trong xây dựng NTM nên nhận được sự đồng tình hưởng ứng của bà con dân bản.

Chị Nguyễn Thị Lan, bản Ngọc, xã Châu Hồng nói“Hôm nay toàn xã huy động ra quân làm giao thông nông thôn, tôi rất chi là vui mừng được xã nhà hỗ trợ cho xóm bản Ngọc nói riêng và tất cả các xóm nói chung để làm giao thông nông thôn, giao thông nội đồng để đi lại cho bà con nhân dân được thuận tiện hơn. Gia đình tôi đi thực hiện từ sáng đến giờ. Bước đầu xã hỗ trợ còn một phần nữa của nhân dân, các hộ đóng góp thêm khoảng 30% nữa”.

Ông Trương Văn Hoạt, bí thư bản Ngọc, xã Châu Hồng cho hay“Sau khi xã có chủ trương làm giao thong nội đồng, đơn vị xóm bản Ngọc chúng tôi đi tiếp thu về, họp dân, nhân dân rất đồng tình rất cao, đóng góp của bà con sẵn sàng bổ sung thêm 30%, cấp xã giúp 70%. Số lượng huy động bà con đi đầy đủ, 100% hộ gia đình đều đi hết”.
 

 
Chủ trương làm đường giao thông nội đồng nhận được sự đồng thuận của nhân dân
 
Nhờ có sự đồng thuận cao của người dân mà việc triển khai làm đường giao thông nội đồng ở các xóm, bản trong xã đạt kết quả khả quan. Hàng nghìn m3 đất đá, cát sỏi đã được huy động để san gạt làm mặt đường góp phần vào việc hoàn thành tiêu chí giao thông trong năm 2017 của xã Châu Hồng.

Đồng chí Lương Văn Long, chủ tịch xã Châu Hồng cho biết“Hiện tại bây giờ giao thông chúng tôi đã thực hiện 1,5km, tổng số 2,5km phải thực hiện. Đến hôm nay chúng tôi đã huy động nhân lực, vật lực, tổng thể xe trên địa bàn 23 xe nhưng tham gia được 20 xe. Với điều kiện xã hội hóa các xe tham gia được hỗ trợ mỗi chuyến được 50 ngàn đồng tiền dầu. Ngoài ra, chúng tôi vận động các doanh nghiệp đóng trên địa bàn hỗ trợ máy móc, xe, toàn bộ máy xúc, vật tư, vật liệu như cát sỏi để làm giao thông này”.

Những tuyến đường nội đồng hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển phân bón, nông sản của bà con nông dân trong những vụ mùa tiếp theo.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay6,055
  • Tháng hiện tại63,489
  • Tổng lượt truy cập20,002,295
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây