Châu Hồng làm đường xây dựng Nông thôn mới

Thứ ba - 10/07/2012 09:11
Chúng tôi có mặt từ sáng sớm, nơi con đường đang làm dở, hai hôm nay trời mưa lực lượng lao động phổ thông không làm việc, chỉ có máy đào đắp san ủi cùng với tốp thanh niên phục vụ máy hoạt động.
Ông Lê Hồng Quân chủ tịch hội CCB xã cho biết:" Khi làm xong con đường này  thì giao thông nông thôn ở Châu Hồng đã hoàn thành giai đoạn một. Các trục đường chính vào xóm bản từ Na Hiêng đi Na Noong, bản Ngọc, bản Huống, bản Hy...đều thẳng tắp, rộng thênh thang đã bê tông hoá đến 80%."
 
Việc làm đường ở Châu Hồng đã được Chính quyền xã, Hội nông dân, Hội CCB, Đoàn thanh niên từng xóm bản... bàn bạc cụ thể, được toàn dân đồng tình ủng hộ. Chị Nguyễn Thị Mai, gia đình có đường đi qua vui vẻ nói: Mở rộng đường lấn vô vườn nhà tôi trên 100m2, vợ chồng tôi sẵn sàng  hiến đất làm đường để cả làng cả xóm được đi trên con đường  sạch đó là điều rất nên làm. Không chỉ đời mình, mà cả con cháu sau này cũng có con đường đẹp mà đi.
 
Máy san ủi mặt đường
 
Cùng với việc triển khai chương trình "Hiến đất làm đường" xây dựng Nông thôn mới, Châu Hồng đang tranh thủ làm đất chuẩn bị gieo cấy vụ mùa năm 2012. Nạo vét kênh mương, thu gom rác thải bảo vệ môi trường sinh thái trong cộng đồng dân cư, làm sạch làm đẹp cho quê hương.
 
Chương trình xây dựng Nông thôn mới ở Châu Hồng đang được toàn dân nhiệt liệt hưởng ứng,. Các nhà lãnh đạo đã biết tranh thủ sự đồng tình của khối doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Đặc biệt doanh nghiệp Tiến Đạt do ông Vi Văn Dũng làm tổng giám đốc đã hỗ trợ hàng chục ca máy để đào đắp san ủi. "Hiến đất làm đường, nhường đất cho dự án" đã trở thành hành động cụ thể của các thế hệ công dân Châu Hồng để thực hiện thành công chương trình xây dựng Nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Nhi

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay9,018
  • Tháng hiện tại78,788
  • Tổng lượt truy cập20,017,594
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây