Quỳ Hợp thành lập 2 chi bộ, 15 tổ chức công đoàn, 4 tổ chức đoàn thành niên trong DNTN.

Thứ hai - 06/08/2018 15:34
Thực hiện Đề án 5155-ĐA/TU ngày 08/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2014 - 2020, từ đầu năm đến nay, huyện Quỳ Hợp đã thành lập được 02 chi bộ Đảng đó là Phòng khám đa khoa Đoàn kết và Công ty Cổ phần Thọ Hợp và 03 chi đoàn, 01 tổ chức công đoàn trong Doanh nghiệp tư nhân.

 

Đảng bộ trao quyết định thành lập Chi bộ Phòng khám đa khoa Đoàn Kết(Tháng 5/2018)


Đảng bộ Nghĩa Xuân trao quyết định thành lập
Chi bộ Phòng khám đa khoa Đoàn Kết(Tháng 5/2018)

Để đạt được kết quả trên, ngay sau khi có đề án của tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp đã kịp thời ban hành Đề án 04 của huyện và các văn bản liên quan để lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện. Đặc biệt thường xuyên chú trọng làm tốt các việc như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho các chủ doanh nghiệp tư nhân, đội ngũ công nhân, người lao động trong các DNTN, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó Ban vận động của huyện là lực lượng nòng cốt và thường xuyên, sâu sát đến tận từng doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp, đội ngũ công nhân, người lao động để động viên, hướng dẫn các doanh nghiệp thành lập chi bộ và các đoàn thể. Ngoài ra, các Ban đảng Huyện ủy, các tổ chức đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường phối hợp tuyên truyền vận động các doanh nghiệp có điều kiện thành lập chi bộ và các tổ chức đoàn thể. Tuyên truyền đẩy mạnh  phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân theo tinh thần Nghị quyết 09 - NQ/TW ngày 09/12/2011 của Bộ Chính trị...từ đó nhận được sự đồng thuận của các doanh nghiệp trong việc thực hiện để án 5155 của Tỉnh ủy.

Thành lập chi bộ Công ty cổ phần Thọ Hợp


Thành lập Chi bộ, Công đoàn Công ty cổ phần Thọ Hợp

Việc thành lập Chi bộ Đảng, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên đánh dấu bước phát triển mới đối với các công ty doanh nghiệp tư nhân, là hạt nhân trực tiếp lãnh đạo tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế đối với nhà nước. Đồng thời cũng là nơi để người lao động có tổ chức sinh hoạt phù hợp, bày tỏ tâm tư nguyện vọng chính đáng của mình để cùng doanh nghiệp ngày càng phát triển đúng hướng.

Thanh lập chi đoàn Coongt y cổ phần Thọ Hợp


Thành lập chi đoàn Công ty cổ phần Thọ Hợp(Tháng 6/2018)

Hiện tại Quỳ Hợp đã có 2 chi bộ, 15 tổ chức công đoàn, 4 tổ chức đoàn thành niên trong doanh nghiệp tư nhân.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án 5155 của Tỉnh ủy, trong thời gian tới, huyện Quỳ Hợp sẽ tiếp tục chỉ đạo thành lập thêm chi bộ và một số tổ chức đoàn thể trong DNTN- doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.  Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể thực hiện quy trình, thủ tục kết nạp đảng viên cho một số chủ doanh nghiệp và quần chúng là công nhân, người lao động trong các DNTN- và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây