Huyện ủy Quỳ Hợp giao ban công tác khoa giáo quý I.

Thứ sáu - 05/05/2017 15:47

Huyện ủy Quỳ Hợp giao ban công tác khoa giáo quý I.

Vừa qua, Huyện ủy Quỳ Hợp đã tổ chức hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý I/2017, triển khai nhiệm vụ quý II/2017. Đồng chí Nguyễn Tiến Cảnh, UVBTV, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy chủ trì.


Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý I

 
Quý I năm 2017, hệ thống khoa giáo cấp ủy, các cơ quan khoa giáo trong huyện tiếp tục hoạt động hiệu quả nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy các cấp trong triển khai, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và của huyện liên quan đến công tác khoa giáo. Chất lượng tham mưu cho cấp ủy các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, báo cáo sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động trên lĩnh vực khoa giáo được nâng lên. Các ban, ngành, cơ quan thuộc khối khoa giáo có nhiều nỗ lực trong thực hiện chuyên môn và hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.
 
 

Đồng chí Đào Thị Hồng Vân báo cáo
công tác khoa giáo quý I/2017
 
Tuy nhiên, công tác khoa giáo vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại cần có những giải pháp khắc phục trong thời gian tới như: Công tác tham mưu đề xuất của bộ phận khoa giáo một số nơi chưa chủ động, sáng tạo, chất lượng chưa cao; việc triển khai kiểm tra, khảo sát, đánh giá, đôn đốc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết về các lĩnh vực khoa giáo chưa thường xuyên, một số nơi còn báo cáo hoặc thực hiện một cách hình thức. Công tác kiểm tra, kiểm soát gải phóng tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn chưa triệt để; công tác tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm đạt kết quả thấp; Thực trạng vấn đề bảo vệ môi trường hiện nay của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện; Công tác thu hồi tiền sai phạm sau thanh tra còn chậm...
Qua đó, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác khoa giáo trong thời gian tới, đó là cần tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật, các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Ban Tuyên giáo các địa phương, các ngành, đơn vị trong Khối cần bám sát chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện, kịp thời triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách trên lĩnh vực khoa giáo. Chủ động trong việc tham mưu, đề xuất những nội dung nhằm triển khai các chương trình, đề án của huyện, tỉnh, Trung ương trên lĩnh vực này. Ban Tuyên giáo huyện ủy và các ban ngành trong Khối cần tăng cường công tác thông tin, phối hợp chia sẻ để thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền triển khai hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết. Phối hợp thông tin để nắm vững tình hình, dư luận xã hội, chủ động dự báo tình hình tư tưởng, tham mưu cho cấp ủy các giải pháp tháo gỡ khó khăn ngay từ cơ sở, tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong xã hội.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay4,526
  • Tháng hiện tại196,081
  • Tổng lượt truy cập23,684,363
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây